วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ4โจ๋เสือใหญ่ สังหารอริร้านเกม

แค่เพียง-มองหน้า เขม่นถึงกับตามฆ่า

ตำรวจรวบแล้ว 4 โจ๋ทมิฬ ควงปืนและมีด ไล่ฆ่าโหดคู่อริ หนุ่มวัย 19 ปี ลูกค้าภายในร้านเกม ซอยเสือใหญ่อุทิศ ย่านรัชดาภิเษก อย่างอุกอาจแค้นจัดผู้ตายโกรธหาว่ามองหน้าเขม่นชักมีดขู่ก่อน จึงตามญาติพกปืนและมีดตระเวนล่ารุมฆ่าหนำใจ แล้วเอาปืนไปโยนทิ้งคลองลาดพร้าว ทนแรงกดดันไม่ไหวโร่เข้ามอบตัว ตำรวจพา 1 ใน 4 ที่ไม่ใช่เยาวชนทำแผนทันที

กรณีกลุ่มวัยรุ่น 4 คน ใช้ปืนและมีดรุมทำร้าย นายปรีชา ตั้งแต่ง อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดเช้ามืดวันที่ 27 ก.พ. ภายในร้านเกม อิมเมอทัล อินเตอร์เน็ตแอนด์เกมส์ ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 11 หรือซอยเสือใหญ่อุทิศ เขตจตุจักร ความคืบหน้าที่ สน.พหลโยธิน เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.พ. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ภานุเดช สุขวงศ์ ผกก.สน.พหลโยธิน เข้าสอบปากคำนายวรศิลป์ อินอวิมล อายุ 20 ปี นายกล้า (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นายยุทธ และนายอาร์ท (นามสมมติ) อายุ 17 ปีเท่ากัน ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุใช้ปืนและมีดรุมทำร้ายนายปรีชาเสียชีวิต หลังเข้ามอบตัวเพราะถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก ใช้เวลาสอบสวนเกือบ 1 ชั่วโมง

ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.เจริญ พร้อมกำลังได้นำนายวรศิลป์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน เป็นเยาวชนไม่ได้นำไปร่วมทำแผนฯด้วย จุดแรกที่บริเวณหน้าฟาเวอริต อพาร์ตเมนต์ เลขที่ 355 ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-9 เป็นจุดที่ผู้ต้องหาพบกับนายปรีชา และมองหน้าเขม่นกัน นายวรศิลป์ให้การว่า ค่ำวันเกิดเหตุขณะยืนคุยอยู่กับนายกล้า มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน นายปรีชาขี่รถ จยย.มากับเพื่อน 2 คน ผู้ตายบอกว่านาย กล้ามองหน้าหาเรื่องมีการพูดจาโต้เถียงกัน และชักมีดออกมาข่มขู่ ก่อนแยกย้ายกันไป ตนกับนายกล้าไม่พอใจมากไปตามนายยุทธ และนายอาร์ท ออกตระเวนหาผู้ตายแต่ไม่พบ จนถึงเวลา 05.00 น.วันเดียวกัน พบรถ จยย.ของผู้ตายจอดอยู่หน้าร้านเกมที่เกิดเหตุ จึงเข้าไปรุมทำร้าย นายอาร์ทใช้มีดฟันและใช้ปืนยิงผู้ตาย ส่วนตนใช้ขวดน้ำอัดลมปาใส่

พล.ต.ต.เจริญกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เป็นลูกพี่ลูกน้องกันและพักอาศัยอยู่ซอยที่เกิดเหตุที่เดียวกับผู้ตาย นายอาร์ท ผู้ต้องหารับสารภาพว่าใช้มีดฟันและใช้ปืนยิงนายปรีชาจริง เป็นปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ซื้อต่อมาจากเพื่อน หลังก่อเหตุเอาปืนไปโยนทิ้งคลองลาดพร้าวจะงมค้นหาเอามาเป็นหลักฐาน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันใช้มีดและปืนฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีและพกพาอาวุธปืนและมีด ไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก วันที่ 29 ก.พ. สำหรับร้านเกมที่เกิดเหตุ สามารถเปิดให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการตั้งแต่เวลา 22.00-10.00น.

ตำรวจรวบแล้ว 4 โจ๋ทมิฬ ควงปืนและมีด ไล่ฆ่าโหดคู่อริ หนุ่มวัย 19 ปี ลูกค้าภายในร้านเกม ซอยเสือใหญ่อุทิศ ย่านรัชดาภิเษก อย่างอุกอาจแค้นจัดผู้ตายโกรธหาว่ามองหน้าเขม่นชักมีดขู่ก่อน จึงตามญาติพกปืนและมีดตระเวนล่ารุมฆ่าหนำใจ 29 ก.พ. 2559 08:14 29 ก.พ. 2559 08:14 ไทยรัฐ