วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 08.00 น.

อากาศไทยวันนี้ตอนบนยังมีอากาศเย็น-ลมแรง ทั่วไทยจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น ขณะที่ นศ.แห่เรียน คณะบริหาร วิศวะฯ สื่อสารมวลชน คหกรรม มทร.เพิ่มมากขึ้น ด้าน 'ม้าลาย' เปิดรังทุบ 'งูใหญ่' 2-0 รั้งจ่าฝูง

อากาศวันนี้ ไทยตอนบนมีอากาศเย็น-ลมแรง อ่าวไทยยังมีคลื่นสูง 2-5 มี.ค.ทั่วไทยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 

...มวลอากาศเย็นกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทย และทะเลจีนใต้ นอกจากนี้ยังมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก พัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ซึ่งจาก 2 ปัจจัยนี้เอง จึงทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศหนาวเย็น กับมีลมแรง และบริเวณภาคเหนือตอนบน จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น แต่ในช่วงตั้งแต่กลางสัปดาห์เป็นต้นไป วันที่ 2 ถึง 5 มีนาคม บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังอ่อนลง จึงทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่บริเวณตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในช่วงเช้า

นศ.แห่เรียน คณะบริหาร วิศวะฯ สื่อสารมวลชน คหกรรม มทร.เพิ่มมากขึ้น

...รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ มทร.ธัญบุรี ได้รับเสียงตอบรับจากนักศึกษาเข้ามาสมัครเรียนต่อเพิ่มขึ้น หลังจากมีนโยบายที่จะผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ ปรับวิธีการเรียนการสอน การฝึกประสบการณ์ให้นักศึกษา ทำให้ผู้ประกอบการภาคธุรกิจอุตสาหกรรมรู้จัก มทร.ธัญบุรีมากขึ้น ประกอบกับเมื่อนักศึกษาเรียนจบก็สามารถทำงานให้กับสถานประกอบการได้ทันที โดยคณะที่มีผู้สนใจเข้าสอบแข่งขันมากสุด ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะศิลปกรรมศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

'ม้าลาย' เปิดรังทุบ 'งูใหญ่' 2-0 รั้งจ่าฝูง

...การแข่งขันฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาล 2015-16 ประจำวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมจ่าฝูงของตาราง เปิดสนามยูเวนตุส สเตเดียม รับการมาเยือนของ อินเตอร์ มิลาน ก่อนเปิดบ้านเอาชนะ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน 2-0 นำเป็นจ่าฝูงศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี โดย ลโอนาร์โด โบนุชชี กับ อัลบาโร โมราตา ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ "ม้าลาย" เก็ยไป 3 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงศึกกัลโชต่อไปอากาศไทยวันนี้ตอนบนยังมีอากาศเย็น-ลมแรง ทั่วไทยจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น ขณะที่ นศ.แห่เรียน คณะบริหาร วิศวะฯ สื่อสารมวลชน คหกรรม มทร.เพิ่มมากขึ้น ด้าน 'ม้าลาย' เปิดรังทุบ 'งูใหญ่' 2-0 รั้งจ่าฝูง ... 29 ก.พ. 2559 07:47 ไทยรัฐ