วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ผิดหวัง หงส์แดงชวดแชมป์ลีกคัพ-เร้าลูกทีมสู้ต่อ

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยอมรับ ผิดหวังที่ทีมแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชวดแชมป์แคปิตอล วันคัพ แต่ก็กระตุ้นลูกทีมให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ทีมแพ้ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชวดแชมป์แคปิตอล วันคัพ แต่ก็กระตุ้นลูกทีมให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป

เกมที่สนามเวมบลีย์ แมนฯซิตี้ นำก่อน 1-0 จาก เฟอร์นันดินโญ แต่ ฟิลิปเป คูตินโญ ก็มายิงให้ลิเวอร์พูลตีเสมอ 1-1 ก่อนจะ จบ 90 นาที ไปด้วยสกอร์นี้ และช่วงต่อเวลาพิเศษก็ทำอะไรกันไม่ได้ ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษและเป็นทาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ยิงแม่นกว่า เอาชนะ ไป 3-1 คว้าแชมป์ลีกคัพ ไปครองเป็นสมัยที่ 4

คลอปป์ กล่าวว่า "ผมผิดหวังแน่นอนที่มันต้องจบลงเช่นนี้ แต่ผมพอใจกับหลายอย่างที่ผมได้เห็นในเกม เราทำทุกอย่าง เรายิงประตูได้ และมีโอกาสหลายครั้ง มันคือโชคร้าย แต่มันก็เป็นแค่เหตุผลหนึ่งที่แพ้นัดชิงชนะเลิศ ผมว่าทั้งเราและแมนฯซิตี้ไม่ได้เล่นดีเท่าที่ควร เราไม่น่าเสียประตูแรก แต่เราก็กลับมาได้ เราเล่นได้ดีในหลายช่วง แต่มันไม่สำคัญหรอกว่าผมจะพูดอย่างไรเพราะผลการแข่งขันมันจะไม่เปลี่ยน เราทุกคนต้องรู้สึกในตอนนี้ คุณสามารถล้มได้ก็ต้องลุกขึ้นยืนได้ เราต้องเดินหน้าต่อไปและเราจะเดินหน้าต่อไป"

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยอมรับ ผิดหวังที่ทีมแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชวดแชมป์แคปิตอล วันคัพ แต่ก็กระตุ้นลูกทีมให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป... 29 ก.พ. 2559 06:30 ไทยรัฐ