วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด้งสว.ท่องเที่ยว เซ่นเขมรฉุดข่มขืน2แหม่ม

ปังตอทำร้าย‘ชายฝรั่งเศส’ บนเกาะกูด-อย่างอุกอาจ! ไม่รีบรายงานหน่วยเหนือ

5 ทรชนเขมรลูกเรือประมงปลากะตักเหิมหนัก หลังไต้ก๋งนำเรือมาจอดหลบคลื่นลมแถวอ่าวบางเบ้า ชวนกันตั้งวงดื่มเหล้า เมาได้ที่แล้วแอบว่ายน้ำขึ้นเกาะกูด แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จ.ตราด ก่อเหตุฉุด 2 สาวชาวฝรั่งเศสไปข่มขืน แถมใช้มีดปังตอไล่ฟัน 2 นักท่องเที่ยวชายชาติเดียวกันบาดเจ็บ ตำรวจ-ทหารระดมล่าตัวข้ามคืน ตะครุบได้ทันควัน 3 คน อีก 2 คนไปจนมุมที่ด่านพรมแดนบ้านหาดเล็ก ขณะเตรียมเผ่นข้ามกลับฝั่งกัมพูชา ผบก.ทท.ยัวะลูกน้อง สั่งเด้งสารวัตรท่องเที่ยวพ้นพื้นที่ เพราะไม่รายงานเหตุร้ายที่กระทบต่อชื่อเสียงประเทศไทยให้ผู้บังคับบัญชาทราบทันที

สุดแสบ 5 ทรชนแรงงานประมงเขมร ข่มขืน-ทำร้าย 4 นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ขณะมาเที่ยวชมความงามท้องทะเลไทยที่เกาะกูด เปิดเผยเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.ท.นิติธร เดชระพีร์ สว. (สอบสวน) สภ.เกาะกูด จ.ตราด รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกกลุ่มคนร้ายข่มขืนกระทำชำเราและทำร้ายร่างกาย บริเวณริมถนนทางเข้าแซนด์แอนด์ซี รีสอร์ต หมู่ 5 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด โดยขณะที่กลุ่มคนร้ายก่อเหตุ ได้มีพลเมืองดีผ่านมาพบเห็น จึงเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติผู้เสียหาย พร้อมนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เกาะกูด ส่วนกลุ่มคนร้ายต่างพากันวิ่งหนีแยกย้ายหลบเข้าไปในป่าข้างทางใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ

หลังรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.ท.สุรพร เทพเสน รรท.ผกก.เกาะกูด ทราบเหตุ พร้อมประสานไปยังชุดสืบสวน สภ.เกาะกูด เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราดและชาวบ้านในพื้นที่ ระดมกำลังช่วยกันติดตามค้นหาและไล่ล่ากดดันคนร้ายนานกว่า 9 ชั่วโมง ต่อมาจับกุมตัวคนร้ายได้ 3 คน ในป่าบนภูเขาเกาะกูด ทราบชื่อ นายที อายุ 19 ปี นายเจิน อายุ 24ปีและนายภัย อายุ 21 ปี ทั้งหมดสัญชาติกัมพูชา ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เกาะกูด จนทราบว่าผู้ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้มีจำนวน 5 คน ทั้งหมดเป็นแรงงานประมงชาวกัมพูชา ลูกเรือ “ส.ประเสริฐพร” เป็นเรือประมงหาปลากะตัก ที่เข้ามาทอดสมอจอดหลบคลื่นลมบริเวณอ่าวบางเบ้า อ.เกาะกูด ห่างฝั่งประมาณ 300 เมตร เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน จากนั้นลูกเรือประมงได้ตั้งวงดื่มสุรากันในเรือจนมึนเมา ก่อนจะชักชวนกันสวมชูชีพลงว่ายน้ำเล่นรอบเรือ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน จะว่ายน้ำมาขึ้นเกาะกูดไปก่อเหตุกับนักท่องเที่ยว

สำหรับผู้เสียหายมี 4 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 2 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส และเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะกูด เข้าพักที่แซนด์แอนด์ซี รีสอร์ต หมู่ 5 ต.เกาะกูด ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.00 น. กลุ่มนักท่องเที่ยวพากันเดินจากที่พักมาตามทางถนน เพื่อไปหาร้านรับประทานอาหารค่ำ ซึ่งทางที่เดินไปค่อนข้างเปลี่ยว สองข้างทางเป็นป่ารกทึบ เมื่อเดินมาถึงจุดเกิดเหตุที่อยู่ห่างจากรีสอร์ตที่พักราว 1 กม. ได้พบกับ 2 ใน 5 คนร้ายเดินเข้ามาพูดคุยทักทายเล็กน้อย เมื่อเดินสวนกันไปจนเกือบพ้น จู่ๆมีคนร้ายอีก 3 คน กรูออกมาจากป่าข้างทาง ปรี่เข้าจับตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติหญิง 2 คน อายุ 57 ปี และ 28 ปี กดลงกับพื้น

ระหว่างนั้นนักท่องเที่ยวชายอายุ 29 ปี และ 30 ปี ที่มาด้วยกันพยายามเข้าไปช่วย แต่ถูกกลุ่มคนร้ายที่มีมีดปังตอติดตัวมาด้วยไล่ฟันและชกต่อย จนได้รับบาดเจ็บถูกฟันเข้าที่แขน 1 คน ต้องวิ่งหนีกลับที่พักเพื่อจะตามคนมาช่วย จากนั้นคนร้ายผลัดกันข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวหญิงทั้ง 2 คน กระทั่งมีพลเมืองดีขับรถยนต์ผ่านมา เมื่อกลุ่มคนร้ายเห็นว่ามีคนมา จึงรีบผละออกจากร่างเหยื่อแล้วพากันวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า พลเมืองดีรีบนำตัวหญิงผู้เสียหายทั้ง 2 คนส่ง รพ.เกาะกูด ให้แพทย์รักษาเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.ตราด ซึ่งแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย แต่ผู้เสียหายยังมีอาการผวาดผวาตลอดเวลา โดยมีตำรวจ สภ.เมืองตราด ดูแลความปลอดภัย

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังระดมกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายชาวกัมพูชาอีก 2 คน ที่ยังหลบหนี ทราบชื่อนายบด มาร อายุ 19 ปี และนายยิ้ม อายุ 24 ปี พร้อมประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย ช่วยตรวจสอบตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ก.พ. ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.ดุสิตานนท์ ทำดี สวญ.ตม.ตราด ว่า พ.ต.ท.หญิงอุทิศ โชติเจริญนาน สว.ตม.ตราด ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก แจ้งมาว่า สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้แล้ว ขณะพยายามหลบหนีผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก นำตัวไปควบคุมไว้ที่อาคารกักกันผู้หลบหนีเข้าเมืองคลองใหญ่ เบื้องต้นผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนบอกว่า หลบหนีมากจากเกาะกูด โดยขออาศัยเรือประมงลำอื่นๆ ที่รู้จักกับเพื่อนแรงงานในเรือ มาขึ้นฝั่งที่บ้านคลองสน ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เพื่อหลบหนีกลับไปที่ฝั่งเกาะกง ประเทศกัมพูชา แต่มาถูกจับเสียก่อน

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ นปพ.ภ.จ.ตราดควบคุมตัว 2 ใน 3 คนร้ายที่ถูกจับกุมชุดแรกไปชี้จุดเกิดเหตุและขั้นตอนการก่อเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านในพื้นที่มุงดูแน่นขนัด และตะโกนด่าทอคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสร้างความเสียหายและผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเกาะกูด และของประเทศไทย หลังชี้จุดก่อเหตุเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่นำตัวทั้ง 3 คน กลับไปควบคุมไว้ที่ห้องขัง สภ.เกาะกูด เพื่อรอทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมกับคนร้ายอีก 2 คนที่จับได้ล่าสุด ซึ่งอยู่ระหว่างไปรับตัวกลับมาที่เกาะกูด โดยการทำแผนจะมีขึ้นในวันที่ 29 ก.พ.

วันเดียวกัน พล.ต.ต.สุรเชษฐ หักพาล ผบก.ทท. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่างมาก ประกอบกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ความสนใจในคดีเป็นพิเศษ แต่การทำงานของ พ.ต.ต.กิตวุตม์ พุฒนวล สว.ส.ทท.6 กก.2 บก.ทท. ดูแลพื้นที่ จ.ตราด ไม่รายงานเหตุร้ายให้ผู้บังคับบัญชารับทราบในทันที ถือเป็นการบกพร่องต่อหน้าที่ จึงมีคำสั่งให้ย้ายไปช่วยราชการที่ บก.ทท. และให้ พ.ต.ท.พิรชัช เสโส รอง ผกก.2 บก.ทท. ไปรักษาราชการ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

5 ทรชนเขมรลูกเรือประมงปลากะตักเหิมหนัก หลังไต้ก๋งนำเรือมาจอดหลบคลื่นลมแถวอ่าวบางเบ้า ชวนกันตั้งวงดื่มเหล้า เมาได้ที่แล้วแอบว่ายน้ำขึ้นเกาะกูด แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จ.ตราด ก่อเหตุฉุด 2 สาวชาวฝรั่งเศสไปข่มขืน 29 ก.พ. 2559 05:43 ไทยรัฐ