วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยรางวัลหนังอิสระ-หนังแย่ก่อนออสการ์

(ภาพจาก : REUTERS)

องค์กรไม่แสวงผลกำไร “ฟิล์มอินดีเพนเดนท์” จัดพิธีประกาศรางวัล “สปิริตอวอร์ดส์” ครั้งที่ 31 เพื่อมอบให้แก่บุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ ทั้งสหรัฐฯและต่างประเทศ โดยพิธีจัดขึ้นที่ชายหาดซานตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เมื่อ 27 ก.พ. โดยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เป็นของผลงานเรื่อง “สปอตไลท์” หรือ “คนข่าวคลั่ง” ขณะที่นายทอม แม็คคาร์ธี ผู้กำกับเรื่องสปอตไลท์ ได้รับรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในครั้งนี้ด้วย

รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นของอะบราฮัม แอตตาห์ ชาวกานา จากภาพยนตร์เรื่อง “บีสท์ ออฟ โน เนชั่น” รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเป็นของบรี ลาร์สัน นักแสดงชาวอเมริกัน จากเรื่อง “รูม” และรางวัลนักแสดง สมทบชายยอดเยี่ยมเป็นของอิดริส เอลบา นักแสดงผิวสีชาวอังกฤษ จากเรื่อง “บีสท์ ออฟ โน เนชั่น” ขณะที่รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมเป็นของมีอา เทย์เลอร์ จากเรื่อง “แทนเจอรีน” โดยมีอาเป็นหญิงข้ามเพศชาวอเมริกันผิวสีรายแรกที่ได้รับรางวัลนี้ ทำให้สปิริตอวอร์ดได้รับการยกย่องว่ามีความ หลากหลายมากกว่ารางวัลออสการ์

ส่วนภาพยนตร์เรื่อง “ฟิฟตี เชดส์ ออฟ เกรย์” ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดแย่, นักแสดงนำหญิงและชายยอดแย่ รวมถึงบทภาพยนตร์ยอดแย่จากการประกาศผลรางวัลแรซซี่อวอร์ดครั้งที่ 36 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อล้อเลียนรางวัลออสการ์.

องค์กรไม่แสวงผลกำไร “ฟิล์มอินดีเพนเดนท์” จัดพิธีประกาศรางวัล “สปิริตอวอร์ดส์” ครั้งที่ 31 เพื่อมอบให้แก่บุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ ทั้งสหรัฐฯและต่างประเทศ 29 ก.พ. 2559 03:52 ไทยรัฐ