วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 29/02/59

หนุ่มคลั่งเชือดดับอื้อ

มุมไบ-นายฮัสนิน อันวาร์ วาเรการ์ ชาวอินเดีย วัย 35 ปี ชาวเมืองธาเน ห่างจากนครมุมไบของอินเดียราว 32 กม. ใช้ มีดทำครัวเชือดคอสังหารสมาชิกครอบครัว ตัวเองขณะทั้งหมดกำลังหลับ เมื่อ 28 ก.พ. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย ทั้งพ่อและแม่ ภรรยาลูกๆ 7 คน และญาติใกล้ชิด ส่วนน้องสาวผู้ก่อเหตุอายุ 21 ปี ได้รับการช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลแต่มีอาการสาหัส ขณะที่ นายฮัสนินแขวนคอตายในบ้านพักของตัวเอง ก่อนตำรวจจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ.

ชูแถลงการณ์ทะเลจีน

เวียงจันทน์-ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจาก 10 ชาติ สมาชิกอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นที่ สปป.ลาว เมื่อ 27 ก.พ. ร่วมออกแถลงการณ์แสดงความวิตกกังวลต่อสถานการณ์ตึงเครียดในทะเล จีนใต้ระหว่างจีนและกลุ่มประเทศอาเซียน ทั้งเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย หลัง รัฐบาลจีนดำเนินกิจกรรมอ้างกรรมสิทธิ์เหนือ ดินแดนดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและความไว้วางใจซึ่งกัน และกัน ทั้งยังไม่เป็นผลดีต่อเสถียรภาพภายในภูมิภาค.

พันธมิตร ปธน.มาแรง

เตหะราน-เมื่อ 28 ก.พ. สถานีโทรทัศน์เพรสทีวี สื่อของรัฐบาลอิหร่านรายงานผลการนับคะแนนกว่า 90 เปอร์เซ็นต์จากการเลือกตั้งสมาชิกสภาอิหร่าน ซึ่งจัด ขึ้นทั่วประเทศตั้งแต่สัปดาห์ก่อน โดยผู้สมัคร 31 ราย ที่เป็นพันธมิตรของนายฮัส-ซาน โรฮานี ประธานาธิบดีอิหร่านคนปัจจุบัน ซึ่งมีแนวคิดสายกลาง ได้รับชัยชนะจากพื้นที่ 31 เขตปกครองของกรุงเตหะราน รวมถึงนายโมฮัมหมัด เรซา อาเรฟ อดีตรองประธานาธิบดี ผู้นำกลุ่มลิสต์ออฟโฮป ฝ่ายสนับสนุนนายโรฮานี.

กลุ่มต้านฝิ่นถอนกำลัง

ไวมอว์-นายลุม ฮวาง ผู้นำกลุ่มพัตจาซาน กลุ่มชาวคริสต์ต่อต้านการปลูกฝิ่นในเมียนมา แถลงข่าวการถอนกำลังของกลุ่มจากการปฏิบัติหน้าที่ทำลายไร่ฝิ่นในพื้นที่หุบเขาของรัฐคะฉิ่น ทางเหนือของเมียนมา เมื่อ 28 ก.พ. หลังกลุ่มค้ายาเสพติดและผู้ปลูก ฝิ่นซุ่มโจมตีสมาชิกกลุ่มพัตจาซานบาดเจ็บ 32 ราย ในเหตุปะทะวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ส่วนตำรวจและทหารกองทัพเมียนมาระงับส่งกำลังเจ้าหน้าที่มาคุ้มกันกลุ่มพัตจาซาน โดยระบุว่าบุคลากรไม่เพียงพอ.

29 ก.พ. 2559 03:29 ไทยรัฐ