วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างนี้ก็มี! ผีปอบอาละวาดหนัก อ้าง ถูกสิง สั่ง 7 คนแก้ผ้าล่อนจ้อน

อย่างนี้ก็มี! ชาวโคกสูงผวาหนักปอบอาละวาด หลังเข้าสิ่งร่างชาวบ้าน 3 ราย แล้วสั่งให้คน 7 คน แก้ผ้าล่อนจ่อนกลางหมู่บ้าน ซึ่งก็ยอมทำตาม รับ อายมาก ไม่รู้ยอมทำไปได้อย่างไร ยันตอนนั้น มึนงงคล้ายถูกผีสั่ง 

เมื่อเวลา 14.30 น.ของวันนี้ พ.ต.ต.อนุสรณ์ อุดร ร้อยเวร สภ. โคกสูง สระแก้ว ได้นำตัวนางสาวพรชัย กันอบ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ม. 10 ต.หนองแวง อ.โคกสูง นายธงชัย กันอบ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 ม. 10 ต.หนองแวง และนางศรีนาค บุญเนื่อง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม. 10 ต.หนองแวง มาทำการสอบสวน หลังเมื่อวานนี้ก่อเหตุใช้มีดบังคับคนในหมู่บ้านให้แก้ผ้า ใครไม่ทำตามก็จะถูกทำร้าย จึงยอมแก้ผ้าล่อนจ้อนตามคำสั่ง รวม 7 คน ประกอบด้วย นางสาวทองไหล กันอบ 2. นายประคอง ภาคพรม 3. นายกนกพล เพ็ชรรัตน์ 4. นายชัยศรี เพ็ชรรัตน์ 5. นายบัญชา กันอบ 6. นายสุรพล ปันมาก และ 7. พาวน กันอบ

ทั้ง 7 คน ถูก นางสาวพรพันธ์ นางศรีนาค และนายธงชัยสั่งให้แก้ผ้า ไม่เหลือแม้แต่กางเกงใน แล้วทั้ง 3 คนยังสั่งให้ทั้ง 7 คนนำเสื้อผ้าที่ถอดออกจุดไฟเผา พร้อมด้วยกระเป๋าสตางค์ด้วย

หลังสอบปากคำเรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ นางศรีนาค บุญเนื่อง และนายธงชัย ผู้ต้องหา โดยทั้ง 2 บอกว่า ตนเองไม่รู้สึกตัวเลยว่า ทำอะไรลงไป นางศรีนาค บอกว่า คล้ายมีคนมาสั่งให้ตนเองทำ เช่นเดียวกันกับ นายธงชัย ว่า ตนเองไม่รู้สึกตัวเช่นเดียวกัน ตนเองเชื่อว่า วิญญาณของผีปอบ มาเข้าสิง บงการให้ทำ

โดยนางศรีนาค และนางสาวพรพันธ์ อ้างว่า หลังไปทำบุญที่วัด พอกลับมาถึงบ้าน ก็คล้ายใครเข้ามาสิงร่างหลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย

ด้านนายศิลปสมุทร์ ฮังหนาม อายุ 62 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 7 ต.หนองแวง อ.โคกสูง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังมีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่า มีคนถูกผีเข้า และกำลังสั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้าแก้ผ่อน ตนเองจึงรีบวิ่งไปยังที่เกิดเหตุ เห็นนางศรีนาค นางพรพันธ์ และนายธงชัย กำลังสั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้าอยู่ขณะนั้น สั่งให้แก้ไปแล้ว 3 คน ตนเองจึงรีบเข้าไปล็อคตัว นางศรีนาคและนางสาวพรพันธ์ เอาไว้ เพื่อไม่ให้สั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้าอีก แต่ขณะที่ตนเองกำลังล็อคคอทั้ง 2 คนไว้ นายธงชัย ได้ถือมีดขอ ปรี่เข้ามาช่วยหญิงสาวทั้งคู่  ตนเองเลยต้องรีบปล่อย ทั้ง 2 คนไป ทำให้ทั้ง 3 คน สั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้ารวมทั้งสิ้น 7 คน และให้นำเสื้อผ้าที่แก้และเงินไปเผาไฟ ตนเองเห็นว่า มันอุจาดตา จึงได้โทรศัพท์ ขอกำลังตำรวจ ที่ สภ.โคกสูง เข้ามาช่วยกันจับตัวทั้ง 3 คน ออกไป และรีบให้ชาวบ้านหาผ้ามานุ่งให้กับทั้ง 7 คน

จากนั้น กำนันทองสา บอกว่า ความจริงไม่อยากให้เรื่องราวบานปลายจึงได้เข้าไปล็อค 3 คน ที่อ้างว่ามีเทพมาลงเพื่อให้ปราบผีปอบเข้าสิง แต่ไม่มีใครเข้าไปช่วย ตนเองคนเดียวสู้ไม่ได้ จึงได้ปล่อยไป จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาช่วยจึงสามารถรวบตัวได้

ด้านชาวบ้านทั้ง 7 คน ผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์ ทั้ง 7 คน ไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพอ้างว่า อายมาก ส่วนที่ถูกสั่งให้แก้ผ้า ตนเองคล้ายคนถูกผีสั่งให้ทำ ไม่กล้าขัดขืน ยอมทำตามแต่โดยดี ด้าน พ.ต.ต. อนุสรณ์ อุดร ร้อยเวร กล่าวว่า คดีนี้ทั้ง 3คน ถูกตั้ง 3 ข้อหา คือ ความผิดต่อเสรีภาพ กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกายเนื่องจากใช้ไม้ และมีด ในการทำร้ายร่างกายด้วย ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 3 แสนบาท หลังข่าวได้แพร่สะพัดออกไป ทำให้ชาวบ้านหวาดผวา ผีปอบกันอย่างหนัก

อย่างนี้ก็มี! ชาวโคกสูงผวาหนักปอบอาละวาด หลังเข้าสิ่งร่างชาวบ้าน 3 ราย แล้วสั่งให้คน 7 คน แก้ผ้าล่อนจ่อนกลางหมู่บ้าน ซึ่งก็ยอมทำตาม รับ อายมาก ไม่รู้ยอมทำไปได้อย่างไร ยันตอนนั้น มึนงงคล้ายถูกผีสั่ง 29 ก.พ. 2559 00:28 ไทยรัฐ