วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ง่าย ผู้การตร.เขมรชี้! ฆ่าเสี่ยตุ้ม เชื่อ คนร้ายหลบฝั่งไทย

ผู้การตำรวจกัมพูชาชี้คดีฆ่าเสี่ยตุ้ม พยานหลักฐานน้อย เนื่องจากทีมสังหารวางแผนมาเป็นอย่างดี ยัน ภาพรถที่มารับจากกล้องวงจรปิดเป็น รถเก๋งโตโยต้าสีเขียว รุ่นเก่า พวงมาลัยซ้าย ปิดม่านกันแดด ลักพาตัวก่อนกลายเป็นศพ... 

จากคดีฆาตกรรม คนร้ายฆ่านายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม อายุ51ปี หุ้นส่วนบ่อนกาสิโนไพลินฟลามิงโก จ.ไพลิน ฝั่งตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี นำศพฝังอำพรางในฝั่งกัมพูชา ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 ก.พ.59 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดไพลิน ประเทศกัมพูชา ทีมข่าวไทยรัฐ จ.จันทบุรี ได้เข้าพบ พล.ต.ต.เจียจัน เดิล ผบก.ภ.ไพลิน เพื่อสอบถามความคืบหน้าในการติดตามคนร้าย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชา ได้นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่จุดที่ผู้ตายซ้อนท้ายจักรยานยนต์ออกมาจากหน้าบ่อน แล้วมีภาพรถเก๋งโตโยต้า สีเขียว แต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มารับออกจากร้านอาหาร

พล.ต.ต.เจียจัน เดิล ผบก.ภ.ไพลิน เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงมหาดไทยของกัมพูชา กำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ซึ่งตามที่รับรายงานมาจากพยานแวดล้อมต่างๆ ในขณะนี้มีค่อนข้างน้อย เนื่องจากทีมสังหารนั้น ได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่การวางแผนนัดเหยื่อ และการทำงานของทีมงานที่ป้องกันตัวเองในทุกเรื่อง

ส่วนรถที่มารับเสี่ยตุ้ม ยืนยัน ว่า เป็นรถเก๋งโตโยต้า สีเขียว รุ่นเก่า เป็นระบบพวงมาลัยซ้าย แต่คนที่นั่งมาในรถไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากมีการนำฉากบังแดดปิดหน้าต่างรถทุกบาน และจากการตรวจสอบในกล้องวงจรปิดของกาสิโน พบรถมารับเสี่ยตุ้ม ขับมุ่งหน้าไปทิศทางที่พบศพ ซึ่งได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกระจายหาข่าว แหล่งกบดานผู้ต้องสงสัยแต่ไม่พบ คาดว่า ไม่อยู่ในฝั่งกัมพูชาแน่นอน

"ด้านความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ไทยนั้น จะมีการประสานงานกันในการติดตามคนร้าย ซึ่งขณะนี้เชื่อว่า ผู้ต้องสงสัยอยู่ในหลบอยู่ฝั่งไทยแน่นอน จึงจะส่งสัญญาณให้กับทางไทยรับช่วงสืบสวนหาตัวต่อไป เนื่องจากคดีนี้คาบเกี่ยวทั้ง 2 ประเทศ คือ ก่อเหตุที่กัมพูชา แต่ผู้เสียชีวิตเป็นคนไทย" พล.ต.ต.เจียจัน เดิล กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.ภาสกร คงคารัตน์ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน กล่าวว่า ตั้งแต่พบศพเสี่ยตุ้ม ก็ยังไม่ได้รับการประสานงานขอความช่วยเหลือ หรือ ความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่กัมพูชา อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด. 

ผู้การตำรวจกัมพูชาชี้คดีฆ่าเสี่ยตุ้ม พยานหลักฐานน้อย เนื่องจากทีมสังหารวางแผนมาเป็นอย่างดี ยัน ภาพรถที่มารับจากกล้องวงจรปิดเป็น รถเก๋งโตโยต้าสีเขียว รุ่นเก่า พวงมาลัยซ้าย ปิดม่านกันแดด ลักพาตัวก่อนกลายเป็นศพ... 28 ก.พ. 2559 22:03 ไทยรัฐ