วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กไบค์‘เคทีเอ็ม’ ชนปิกอัพ! ลูกชายคนเดียวนายกเทศมนตรี คอหักตาย

(เครดิตภาพจากรอง สว.สอบสวน สภ.โกสุมพิสัย)

หนุ่มวัย 34 ปี ลูกชายคนเดียวของนายกเทศมนตรีต.หนองแสง จ.มหาสารคาม ขี่รถบิ๊กไบค์ยี่ห้อดัง‘เคทีเอ็ม’ ชนปิกอัพที่คนขับวัย74ปีกำลังกลับรถออกจากข้างทาง คอหักตายคาที่ ทั้งที่สวมหมวกกันน็อก...  

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 59 ร.ต.อ.นิยม สามพร้าว รอง สว.(สอบสวน)สภ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถปิกอัพ จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนสายโกสุมพิสัย–ท่าพระ หน้าบ้านเลขที่ 112 ม.7 ต.หนองบอน อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม

พบรถปิกอัพอีซูซุ สีน้ำตาล ทะเบียน 3281 ขอนแก่น จอดขวางถนนด้านขาเข้าโกสุมพิสัย เลยเส้นกึ่งกลางถนนไป ประตูด้านคนขับมีรอยถูกชน กระจกประตูข้างแตก ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อเคทีเอ็ม สีดำคาดเหลือง ไม่มีป้ายทะเบียนล้มอยู่ และพบศพนายปิยะวัฒน์ กิจจินดาโอภาส อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296/10 ม.25 ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม สภาพสวมหมวกกันน็อก ใส่ชุดหนังสีขาวคาดน้ำเงิน  คอหัก ข้อมือซ้าย และขวาหัก ขาซ้ายหัก ตายคาที่ แพทย์พลิกศพเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลโกสุมพิสัย ต่อมาญาติได้มารับตัวไปบำเพ็ญกุศลต่อที่ อ.วาปีปทุม

จากการสอบสวนนายกิติ วัฒนกิติกุล อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 312 ม. 12 ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม คนขับรถปิกอัพ ให้การว่า ตนมาหาเพื่อนที่มีบ้านอยู่ติดกับถนน แต่ไม่พบ จึงได้กลับรถเพื่อที่จะกลับบ้าน โดยมองไม่เห็นว่ารถจักรยานยนต์ของผู้ตายวิ่งมาจากทางไหน ประกอบกับก่อนหน้านั้นได้มีรถบิ๊กไบค์ขี่ผ่านไปแล้ว 2 คัน คิดว่าคงไม่มีรถแล้ว จึงได้กลับรถ และถูกพุ่งชนเข้าที่ประตูด้านขวาฝั่งคนขับอย่างแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับนายปิยะวัฒน์ ผู้ตาย เป็นลูกชายคนเดียวของนายปราภาส กิจจินดาโอภาส นายกเทศมนตรีตำบลหนองแสง นักการเมืองชื่อดังของอ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม.

หนุ่มวัย 34 ปี ลูกชายคนเดียวของนายกเทศมนตรีต.หนองแสง จ.มหาสารคาม ขี่รถบิ๊กไบค์ยี่ห้อดัง‘เคทีเอ็ม’ ชนปิกอัพที่คนขับวัย74ปีกำลังกลับรถออกจากข้างทาง คอหักตายคาที่ ทั้งที่สวมหมวกกันน็อก... 28 ก.พ. 2559 21:32 ไทยรัฐ