วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กสมชาย' เยี่ยมกำปั้นไทยถึงแคมป์ผู้ดี มั่นได้ครบ 3 รุ่นลุย อลป.

ประธานเทคนิคสมาคมมวยฯ ยกนิ้วนักชกมีพัฒนาการที่ดีเยี่ยมในระหว่างเก็บตัวที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ พร้อมกับมั่นใจว่าจะสามารถเก็บตั๋วเพิ่มได้อีก 3 ที่นั่งตามเป้าหมายอย่างแน่นอน ในการคัดเลือกโอลิมปิก เลค 2 ที่ประเทศจีน ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้...

วันที่ 28 ก.พ. สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เดินทางเยื่ยมให้กำลังใจบรรดานักมวยสากลสมัครเล่นของไทยที่กำลังเก็บตัวอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ยอมรับพอใจในพัฒนาการ พร้อมมั่นใจคว้าตั๋วโอลิมปิกได้ครบ 3 ที่นั่งอย่างแน่นอนในการคัดเลือกเลค 2

ความคืบหน้าของทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ที่เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ จำนวน 9 คน ก่อนสู้ศึกคัดเลือกโอลิมปิกเลค 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ในระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง 3 เมษายนนี้ ที่ประเทศจีน

โดย "บิ๊กสรรพสามิต" กล่าวว่า พอใจที่นักชกทุกคนสามารถปรับตัวได้ดีและพัฒนาฝีมือขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้นักชกของทีมชาติอังกฤษร่วมเป็นคู่ซ้อม รวมทั้งทุกคนมีขวัญและกำลังใจที่ดีเยี่ยม แถมสถานที่ในการฝึกซ้อมก็ได้มาตรฐานระดับโลกอีกด้วย พร้อมกับจะเลื่อนเวลาเดินทางกลับเมืองไทยก่อนกำหนด 1 สัปดาห์ จากเดิม 14 มี.ค. 2559 เป็นวันที่ 7 มี.ค. 2559

สำหรับการเดินทางกลับเมืองไทยก่อนกำหนด เนื่องจากว่า วุฒิชัย มาสุข จะต้องแยกตัวไปร่วมแข่งขันรายการ “เชมิสตี้ คัพ 2016” ที่เมือง ฮัลล์ ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 7-12 มี.ค.นี้ จึงจะให้ 9 นักชกชุดคัดโอลิมปิกแยกตัวกลับในวันที่ 7 มี.ค. เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมในเมืองไทยอีก 2 สองสัปดาห์ เป็นการเตรียมพร้อมขั้นสุดท้ายก่อนเดินทางไปชิงตั๋วโอลิมปิกที่ประเทศจีน ซี่งดูจากการฝีกซ้อมที่อังกฤษแล้ว มั่นใจว่าจะสามารคว้าตั๋วได้ตามเป้าที่วางเอาไว้ ขั้นต่ำ 3 คน

พร้อมกันนี้ ยังได้ฝากขอบคุณคนไทยที่เมืองเชฟฟิลด์ ที่ได้ร่วมกลุ่มกันดูแลทีมนักชกไทยเป็นอย่างดีมีการส่งข้าวส่งน้ำพร้อมกับมา คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี ทำให้ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม ส่วน “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชพร้อมด้วย จ.ส.อ.อุเทน อุทพันธ์ ได้เดินทางไปอบรมผู้ฝึกสอน ไอบ้า เวิลด์บ็อกซิ่ง อคาเดมี่ ที่เมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 29 ก.พ.-6 มี.ค.นี้

ประธานเทคนิคสมาคมมวยฯ ยกนิ้วนักชกมีพัฒนาการที่ดีเยี่ยมในระหว่างเก็บตัวที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ พร้อมกับมั่นใจว่าจะสามารถเก็บตั๋วเพิ่มได้อีก 3 ที่นั่งตามเป้าหมายอย่างแน่นอน ในการคัดเลือกโอลิมปิก เลค 2 ที่ประเทศจีน 28 ก.พ. 2559 20:08 ไทยรัฐ