วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเน' ไม่หวั่นเจอพิษหนาว สั่งแข้งปราสาทเก็บแต้มเรียกความมั่นใจ

"เนวิน ชิดชอบ" ยืนยันไม่กังวลพิษอากาศหนาวของแดนมังกร พร้อมสั่งการให้ลูกทีมเดินหน้าเก็บอย่างน้อย 1 แต้มกลับบ้าน เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม วันอังคารนี้...

วันที่ 28 ก.พ. เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่าไม่ได้รู้สึกกังวลเกี่ยวกับอากาศหนาว ซึ่งทัพปราสาทสายฟ้าต้องเผชิญในระหว่างการเตรียมตัวสู้ศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 กล่ม เอฟ นัดที่ 2 พร้อมมั่นใจว่าหากนักเตะเข้าใจแทกติกในระหว่างการซ้อม น่าจะมีแต้มกลับเมืองไทยอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทยในการสู้ศึกฟุตบอลสโมสรเอเชีย ซึ่งเดินทางไปเตรียมตัวลงแข่งขันเกมที่สอง ของรอบแบ่งกลุ่ม โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้ลงทำการฝึกซ้อมมื้อแรกบนสนามจีหนาน โอลิมปิก เซ็นเตอร์ ซึ่ง อเล็กซานเดอร์ กามา ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิติดลบ 1 องศาเซลเซียสเท่านั้น

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง บิ๊กบอสของทัพปราสาทสายฟ้า เผยว่า จากสภาพอากาศโดยทั่วไปอาจจะเป็นปัญหาอยู่บ้าง แต่ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วด้วยการให้ทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ด้วยสภาพร่างกายและจิตใจในขณะนี้เชื่อว่าจะผ่านไปได้ไม่ยาก

ส่วนการพบกัน ชานตง ลู่หนิง คู่แข่งที่เคยพบกันในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา แต่สำหรับการพบกันในครั้งนี้น่าจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม แต่ทีมแกร่งจากแดนมังกรก็คงไม่คิดประมาทบุรีรัมย์ด้วยเช่นกัน ซึ่งน่าจะเป็นบทพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าใครจะพัฒนาไปได้ไกลมากกว่ากัน พร้อมกับไม่สนใจว่าจะถูกคู่แข่งเข้ามาซุ่มดูฟอร์มเพื่อเก็บข้อมูลแต่อย่างใด

สำหรับเกมการแข่งขันระหว่าง ชานตง ลู่หนิง พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 14.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

"เนวิน ชิดชอบ" ยืนยันไม่กังวลพิษอากาศหนาวของแดนมังกร พร้อมสั่งการให้ลูกทีมเดินหน้าเก็บอย่างน้อย 1 แต้มกลับบ้าน เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม วันอังคารนี้... 28 ก.พ. 2559 19:20 ไทยรัฐ