วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพท' ลั่นโสด ขอมีสิทธิ์เลือก รับ แบ็ค จีบ แต่คิดว่ายังไม่เป็นคนที่ใช่

แพท ณปภา รับ แบ็ค อาทิตย์ ตามจีบจริง ลั่นตอนนี้ทุกคนเป็นเพื่อนหมด บอกที่จริงเรื่องนี้ไม่ควรเป็นประเด็น เพราะมันยังไม่ใช่ เผยฝ่ายชายเป็นฝ่ายขอแท็กรูปโดยที่ตนไม่รู้ว่าเป็นรูปอะไร ย้ำโสดมีสิทธิ์เลือก...

มีข่าวให้ได้ยินได้อ่านเกือบบ่อยๆ สำหรับสาวโสด แพท ณปภา ตันตระกูล อย่างล่าสุด หนุ่มนักฟุตบอล แบ็ค อาทิตย์ ดาวสว่าง แบ็กขวาทีมชาติไทย ประกาศขอเดินหน้าจีบ ฝ่ายชายพูดอย่างนี้ แล้วแพทว่าไงจ๊ะ??

ช่วงนี้เสน่ห์แรง นักบอลก็ตามจีบ? "โอ๊ย ปกติค่ะ เราโสดอ่ะ ใครจีบก็จีบมาเถอะ เราโอเคหมดค่ะ แต่เรื่องจะติดหรือไม่ติดเราบอกไม่ได้เหมือนกัน" แสดงว่าเค้าจีบจริงใช่ไหม? "จริงค่ะ ก็ตามจีบปกติ อย่างที่บอกว่าแพทไม่ได้คุยกับคนๆ เดียว หรือว่าคนๆ เดียวมาตามจีบ แล้วก็อย่างที่ทุกคนคิดว่าคนนี้ต้องเข้าวิน คนนั้นต้องชนะ มันไม่ใช่แล้ว ตอนนี้ทุกคนเป็นเพื่อนกันหมด และถ้าสมมติคุณรับไม่ได้ที่จะเป็นเพื่อนเราก่อนก็ออกไปเลย" กับคนนี้คุยกันมานานรึยัง? "ไม่นานค่ะ คือทั้งหมดทั้งมวลที่เป็นประเด็น คือมันไม่ควรจะเป็นประเด็นเลยด้วยซ้ำ จริงๆ มันควรจะอยู่ในมุมของเค้า หรือว่าอยู่ในมุมของเรา ไม่ควรที่จะมาทำให้เป็นกระแสหรือเป็นประเด็น เพราะมันยังไม่ใช่ และเค้าก็ไม่ใช่ตัวจริงและแพทก็ยังไม่อยากมีตัวจริง เพราะฉะนั้นการที่จะมาเป็นกระแสต้องมาตอบคำถามแบบนี้ มันรู้สึกมันยังไม่ใช่"

โกรธเค้าไหม? "มันไม่ได้โกรธค่ะ ก่อนที่เค้าจะแท็กเรา เค้าโทรมาถามเราว่าแท็กได้มั้ย ซึ่งตัวเราไม่รู้ว่าการแท็กของเค้าอาจจะหลายคน มันไม่ใช่รูปคู่หรืออะไร เราจะทำตัวดังหรือหยิ่งไปทำไม มันไม่ใช่รูปคู่ และเราก็ไม่ได้ถามเค้าว่าแท็กไปกี่คน เราคิดว่าเค้าคงแท็กเยอะ แต่พอทำไปทำมากลายเป็นว่ามีชื่อเราคนเดียว ก็เลยกลายเป็นมีประเด็น" หลังจากมีข่าว เราคุยอะไรกับเค้าไหม? "ไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ตั้งแต่มีข่าวจนถึงวันนี้" เรารู้สึกโกรธไหม? "คือเราเฉยๆ กับทุกเรื่อง อย่างที่บอกเลยนะคะ หนึ่งคือใครจะจีบแพทตอนนี้มันไม่ใช่ปัญหา แล้วหลายๆ คนชอบมีปัญหาว่าทำไมช่วงนี้แพทชอบมีข่าวกับผู้ชาย ทำไมน่าเบื่อจังเลย แพทจะบอกว่าพี่ๆนักข่าวก็ตามแต่เรื่องนี้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการที่คุณได้เสพข่าวนี้ทุกวัน มันไม่ใช่ความผิดของแพท และการที่มีผู้ชายเข้ามาจีบแพท มันก็ไม่ใช่ความผิดของแพทนะคะ เพราะตอนนี้แพทโสดและแพทก็มีสิทธิ์เลือกในหลายๆ อย่าง การที่มีข่าวออกมาตามสื่อต่างๆ หรือโซเชียลต่างๆ ก็จะมีเกรียนคีย์บอร์ด หรือนักเลงคีย์บอร์ดเข้ามาคอมเมนต์แบบ เบื่อจังเลย ทำไมมีแต่เรื่องผู้ชาย ไม่มีเรื่องอื่นแล้วหรือยังไง ก็ทุกคนเขาถามแพทในเรื่องนี้ แต่จริงๆ แพทยังมีเรื่องอื่นในชีวิต แต่เมื่อถามเรื่องนี้แพทก็ยินดีตอบ อย่างเรื่องผู้ชายมันไม่ควรจะมีออกมาด้วยซ้ำ เพราะมันยังไม่มีใครใช่ คุณอยากจะจีบคุณก็ควรอยู่ในมุมของคุณ ทำให้มันถูกต้อง ดูด้วยว่าจุดยืนของมันคือยังไง พอมันเป็นอย่างนี้กลายเป็นว่าแพทต้องมานั่งตอบคำถาม จากที่อยู่นิ่งๆ ก็ต้องมาตอบคำถามเรื่องผู้ชายอีก บางคนก็เข้าใจ ก็มีที่ไม่เข้าใจ แพทก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน"

หลายคนมองว่าเขาเกาะกระแสเรา? "แพทไม่อยากจะพูดหรือพูดในเชิงที่เค้าไม่ดี เพราะว่าจริงๆ เค้าอาจจะแค่อยากแท็กรูปเฉยๆ แต่เราก็ไม่รู้ว่าทำไมเค้าถึงแท็กเราคนเดียว เพราะว่ารูปที่ลงก็ไม่ใช่รูปเรา" ที่เราให้สัมภาษณ์ไปเหมือนไม่โอเคที่เค้าทำแบบนี้ เลยทำให้เค้าหายเงียบไป? "เราไม่ได้หายนะคะ เพียงแต่แพทยังไม่ได้มีเวลาคุยกับเค้าจริงจัง เค้าไม่ได้หายนะคะ มีแต่เรานั่นแหละที่ทำงานและก็โน่นนี่นั่นจนไม่มีเวลาคุยกับเค้าจริงจัง เค้าก็ขอโทษทุกอย่าง ขอโทษทุกเวลา เลยบอกว่าตรงนี้มันไม่มีใครผิดหรอก แพทเองก็เป็นคนอนุญาตให้แท็กเพราะแพทเองก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นแบบนี้ เราก็นึกว่าแท็กหลายคนคงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่พอมีปัญหาปุ๊บเราก็โทษใครไม่ได้ เป็นบทเรียนไปแล้วกัน"

อย่างนี้จะให้เค้าจีบได้อยู่ไหม? "คือ ณ ตอนนี้ค่ะ แพทบอกไปแล้วว่าแพทไม่อยากเดือดร้อนเรื่องอะไรอีกแล้ว และแพทก็บอกชัดเจนนะคะว่าแพทไม่อยากมีแฟน แพทอยากมีแค่เพื่อน ถ้าคุณอยู่ในจุดที่แพทบอกไม่ได้ก็ไม่เป็นไร" เค้าโดนขุดคุ้ยว่าเจ้าชู้เรื่องผู้หญิง เราได้ยินมาก่อนไหม? "แพทไม่ได้สนใจใครเป็นพิเศษ จนถึงขนาดจะต้องไปศึกษาเค้า เราเป็นเพื่อนกันหมด ถ้าวันหนึ่งแพทอยากมี เราค่อยไปนั่งศึกษา ณ ตอนนี้แพทไม่ได้ใส่ใจใครเลย เพราะยังไม่อยากมีแฟน ยังยืนยันคำเดิมว่ายังอยากอยู่อย่างนี้ก่อนและยังอยากโสดอยู่ เรื่องผู้หญิงขุดคุ้ย แพทก็เห็นพร้อมกับที่มีคนเอามาบอกเรา กลายเป็นตัวเค้าเองที่พลาดที่มีคนเอามาขุดคุ้ยเค้าเต็มไปหมดเลย ซึ่งเราไม่ได้ใส่ใจตรงนนั้น เราไม่ได้เป็นแฟนกัน" ไม่ได้เป็นแฟนแต่ยังคุยกันได้? "ใช่ค่ะ แต่ว่าที่เราไม่ได้คุยกันตั้งแต่มีข่าวมาเพราะแพทไม่ได้อยู่เลย" เค้ามีโอกาสที่จะเป็นแฟนเราได้ไหม? "ตอนนี้แพทยังตอบไม่ได้เลย แพทอยากอยู่อย่างนี้ก่อน ชีวิตอย่างนี้มันโอเคแล้ว"

วาเลนไทน์ก็เป็นเค้าใช่ไหม ที่ส่งดอกไม้มาให้? "ไม่ใช่ค่ะ" แต่แฟนคลับภาคินก็กระหน่ำเราเหมือนกัน? "คือเอาอย่างนี้ เรื่องกระแสคู่จิ้นมันเป็นกระแสที่เราไม่ได้ตั้งใจ พี่โน่เองก็ไม่ได้ตั้งใจ มันมาปุ๊บสิ่งที่เรารับคือสิ่งดีๆ ทั้งหมดเลย อะไรที่ไม่ดี แพทกับพี่โน่ไม่ขอรับ เราสองคนเข้าใจในทิศทางเดียวกันว่า พอมีกระแสเราสองคนดีใจที่มีคนรักเราสองคนมาก แต่พี่โน่กับแพทก็พูดชัดเจนมาตลอดตั้งแต่แรกว่าเราสองคนเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เพราะพี่โน่ก็เคยพูดมาแล้วว่า ตอนที่เราเป็นเพื่อนกัน เราแซวกันได้ เราทำงานให้กันได้ เราให้เค้าจิ้นด้วยกันได้ แต่ถ้าวันหนึ่งเราเป็นแฟนกัน มันก็จะต้องมีคำว่าเลิก มีคำว่าทะเลาะกัน มีคำว่าใช่ ไม่ใช่ แล้วมันจะไม่แฮปปี้เหมือนตอนนี้แล้ว เพราะฉะนั้นคำว่าเป็นเพื่อนกันมันน่าจะโอเคแล้ว" แล้วนักบอลตรงสเปกเราไหม? "แพทไม่มีสเปกค่ะ แพทเลือกคนที่โอเคกับแพทจริงๆ".

แพท ณปภา รับ แบ็ค อาทิตย์ ตามจีบจริง ลั่นตอนนี้ทุกคนเป็นเพื่อนหมด บอกที่จริงเรื่องนี้ไม่ควรเป็นประเด็น เพราะมันยังไม่ใช่ เผยฝ่ายชายเป็นฝ่ายขอแท็กรูปโดยที่ตนไม่รู้ว่าเป็นรูปอะไร ย้ำโสดมีสิทธิ์เลือก... 28 ก.พ. 2559 18:56 ไทยรัฐ