วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไทย USA จ่อยื่นคำร้องต้าน 'แม้ว' จ้อสถาบันนโยบายโลก 9 มี.ค.นี้

คนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ เตรียมยื่นคำร้องให้สถาบันนโยบายโลก ยกเลิกเปิดพื้นที่ให้ "ทักษิณ" พูดบรรยายการเมืองไทย 9 มี.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณีที่สถาบันนโยบายโลก (World Policy Institute) ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังจะให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นบรรยายพิเศษเกี่ยวกับ เศรษฐกิจ และประชาธิปไตยของประเทศไทย รวมถึงบทบาทของไทยในภูมิภาคเวทีโลก ในวันที่ 9 มีนาคมที่จะถึงนี้

ล่าสุด กลุ่มคนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอมริกา ได้จัดทำคำร้องเพื่อให้สถาบันนโยบายโลก (WPI) ยกเลิกการเป็นเวทีให้ นายทักษิณ ขึ้นบรรยายพิเศษแล้ว โดยในคำร้องดังกล่าว ยังระบุรายละเอียดการคอร์รัปชัน และการละเมิดสิทธิมนุษยชนตลอดการเป็นผู้นำรัฐบาลของ นายทักษิณ และเครือญาติตะกูล "ชินวัตร" ทั้งนี้ กลุ่มคนไทยในสหรัฐฯ ได้เชิญชวนคนไทยร่วมลงชื่อด้วยการคลิกลิงก์ https://www.change.org/p/world-policy-institute-do-not-be-a… เพื่อส่งอีเมลคำเรียกร้องไปยัง WPI ก่อน วันที่ 9 มี.ค.นี้ รวมถึงจะจัดส่งจดหมายทางไปรษณีย์ไปยังประธาน และเจ้าหน้าที่ของ WPI อีกทางหนึ่งด้วย.

คนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ เตรียมยื่นคำร้องให้สถาบันนโยบายโลก ยกเลิกเปิดพื้นที่ให้ "ทักษิณ" พูดบรรยายการเมืองไทย 9 มี.ค.นี้ 28 ก.พ. 2559 18:54 28 ก.พ. 2559 19:18 ไทยรัฐ