พระเอก 'ชาคริต' อุปสมบทที่วัดกรุงเก่า ทำตามความตั้งใจ บวชให้แม่ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

พระเอก 'ชาคริต' อุปสมบทที่วัดกรุงเก่า ทำตามความตั้งใจ บวชให้แม่

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ก.พ. 2559 18:30
16,642 ครั้ง


ชาคริต เข้าพิธีบวชที่อยุธยาอย่างเรียบง่าย เพื่อทดแทนบุญคุณตามที่ตั้งใจไว้หลายครั้ง พอทุกอย่างลงตัวจึงได้เดินหน้าทำตามความตั้งใจทันที ได้ฉายาทางธรรมว่า อคฺคปญฺโญ แปลว่า ผู้มีปัญญาเลิศ มี‘วุ้นเส้น’ภรรยา เดินถือผ้าไตร...

เมื่อเวลา 13.39 น. วันที่ 28 ก.พ. 59 ที่วัดอินทาราม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้บริหารช่องวัน 31 เป็นประธานปลงผมให้ นายชาคริต แย้มนาม หรือ "คริต" อายุ 37 ปี โดยมี พระครูวิบูลย์อาจารพิพัฒน์ เป็นพระอุปัชฌาย์ เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรี เจ้าอาวาสวัดสามวิหาร พร้อมด้วยญาติสนิท รวมถึงเพื่อนดารานักแสดง อาทิ หน่อง อรุโณชา แก๊งนักแสดงจากซิทคอม เป็นต่อ ธงธง อู๊ด และ บอล เชิญยิ้ม รวมทั้งแฟนคลับมาร่วมอนุโมทนาบุญในการบวชพระตามประเพณีในครั้งนี้อย่างคับคั่ง

ปลงผมนาค

ทั้งนี้ พิธีอุปสมบท นายชาคริต แย้มนาม เริ่มด้วยการปลงผมนาค และขบวนกองยาวแห่รำหน้านาค โดยมี วิริฒิพา ภักดีประสงค์ หรือ วุ้นเส้น ภรรยาสาวสวย อุ้มผ้าไตรด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อิ่มบุญ เดินเคียงคู่ด้านซ้าย ขณะที่คนถือไตรจีวรและบาตรนั้นเป็นญาติผู้ใหญ่ และผู้มีพระคุณในวงการ โดยมีแฟนคลับล้นหลามเข้าร่วมขบวนแห่นาค

พระชาคริต ได้รับฉายาว่า "อคฺคปญฺโญ" แปลว่า ผู้มีปัญญาเลิศ ซึ่งวัดอินทารามแห่งนี้ มีดารามาบวชเป็นพระสงฆ์จำนวนมาก

มีผู้ร่วมในพิธีคับคั่ง

ด้าน พระชาคริต เปิดเผยว่า จะบวชพระเพื่อศึกษาพระธรรมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยมีกำหนดจำวัดที่วัดอินทารามเป็นเวลา 1 คืน หลังจากนั้นจะไปปฏิบัติธรรมที่จังหวัดภูเก็ต และ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำมาปรับใช้ในชีวิต

ขณะที่โยมแม่ของพระชาคริต ในวันนี้ไม่ได้มาร่วมงาน เนื่องจากป่วยต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพ โดยในช่วงเย็นวันเดียวกัน พระชาคริต จะเดินทางไปเยี่ยมโยมแม่ที่โรงพยาบาลด้วย.

พระชาคริต ตั้งใจบวชให้แม่
‘วุ้นเส้น’ ร่วมพิธีด้วยสีหน้าอิ่มบุญ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  72.4%
 • ไม่ชอบ
  9.9%
 • สนุก
  3.0%
 • ประหลาดใจ
  3.0%
 • เสียใจ
  5.2%
 • ให้กำลังใจ
  6.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement