จับหนุ่มกะเหรี่ยงล่า 'เลียงผา' แบกปืนยาว เดินในอช.แก่งกระจาน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

จับหนุ่มกะเหรี่ยงล่า 'เลียงผา' แบกปืนยาว เดินในอช.แก่งกระจาน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ก.พ. 2559 19:45
5,227 ครั้ง


จนท.กรุมอุทยานฯ จับหนุ่มกะเหรี่ยงวัย 40 ปี หลังลักลอบล่าสัตว์ในเขตอช.แก่งกระจาน เพชรบุรี พบของกลางซากเลียงผาน้ำหนักว่า23กก. พร้อมยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ก.พ. 59 นายกมล นวลใย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สั่งการให้สายตรวจเขตบริหารจัดการที่ 5 ร่วมกันออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับป่าไม้ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ขณะที่ทำการตรวจลาดตระเวนถึงบริเวณห้วยสัตว์เล็ก หมู่ที่ 6 ตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้พบชายคนหนึ่งเดินนำหน้าถือปืนไทยประดิษฐ์ และถือมีดอยู่ในป่า คณะพนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนขอตรวจสอบชายคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นายเคเง สุขสิริโภคิน อายุ 40 ปีชาวกะเหรี่ยง สัญชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 245 หมู่ที่ 6 ตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

จับพร้อมของกลางซากเลียงผา และอาวุธปืน

จากการตรวจค้นบริเวณโดยรอบ พบกระสอบปุ๋ยอยู่โคนต้นไม้ 1 กระสอบ ห่างจากจุดที่พบผู้ต้องหา ประมาณ 10 เมตร ค้นในกระสอบปุ๋ย พบซากเลียงผา 1 ซาก ซึ่งสัตว์ป่าดังกล่าวเป็นสัตว์ป่าสงวน ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ลำดับที่ 8 น้ำหนักรวมประมาณ 23.5 กิโลกรัม คณะพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้จับได้แจ้งให้นายเคเง ทราบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 และสัตว์ป่าที่ นายเคเง ล่า เป็นสัตว์ป่าสงวน ลำดับที่ 8 ตามกฎกระทรวงฯ พ.ศ. 2535 และการเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ เป็นความผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ เบื้องต้นได้นำตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พร้อมขยายผลต่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  18.1%
 • ไม่ชอบ
  6.0%
 • สนุก
  6.0%
 • ประหลาดใจ
  13.3%
 • เสียใจ
  28.9%
 • ให้กำลังใจ
  27.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement