วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่อู' เผย นายกฯ กำชับจัดสรรที่ดิน อัดนักการเมืองร้องหาแต่เลือกตั้ง

“ไก่อู” เผย นายกฯ กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งจัดสรรที่ทำกินให้กับ ปชช.เพิ่มเติม อัด นักการเมืองร้องหาแต่เลือกตั้ง แต่ไม่สนประเทศชาติ ลั่นรัฐบาลไม่หวั่นไหว ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนต่อไป...

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อมอบหนังสืออนุญาตให้ประชาชน ต.ระบำ อ.ลานสัก เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน จำนวน 8 ชุมชน 331 ครัวเรือน รวมเนื้อที่ 3,239 ไร่ ประชาชนรู้สึกดีใจและพอใจที่ได้รับโอกาสให้มีที่ดินทำกินพร้อมกับการส่งเสริมอาชีพจากรัฐบาล ในปี 58 รัฐบาลได้นำร่องจัดสรรที่ดินให้ประชาชนยากไร้เข้าทำประโยชน์ ครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเสื่อมโทรม หรือพื้นที่ที่เคยถูกบุกรุกโดยนายทุน พื้นที่ปฏิรูปที่ดิน ใน 18 จังหวัด เนื้อที่รวม 129,754 ไร่ ประชาชนได้ประโยชน์ 12,215 ราย

ส่วนในปี 59 ได้กำหนดพื้นที่เป้าหมายครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเสื่อมโทรม พื้นที่ปฏิรูปที่ดิน ที่ราชพัสดุ และที่สาธารณประโยชน์ รวม 80 พื้นที่ ใน 47 จังหวัด เนื้อที่รวม 195,451 ไร่ ได้แก่ ภาคเหนือ 8 จังหวัด ภาคอีสาน 15 จังหวัด ภาคกลาง 9 จังหวัด ภาคตะวันตก 4 จังหวัด ภาคตะวันออก 3 จังหวัด ภาคใต้ 8 จังหวัด ซึ่งนายกฯ กำชับให้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงมหาดไทย เร่งรัดดำเนินการให้ประชาชนมีที่ดินทำกิน หากมีโอกาส ท่านนายกฯ จะลงพื้นที่ไปพบกับพี่น้องประชาชนด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยถึงกระแสที่อดีตนักการเมือง และกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง ออกมาโจมตีการร่างรัฐธรรมนูญอย่างต่อเนื่อง และเรียกร้องให้เร่งรีบเลือกตั้งว่า นักการเมืองที่ออกมาในช่วงนี้ พูดเหมือนกันหมดคือเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ไม่เคยมีใครเรียกร้องเพื่อประเทศไทย เรียกร้องให้ลดบทบาทหน่วยงานตรวจสอบในร่างรัฐธรรมนูญ แต่ไม่เคยเรียกร้องให้เพิ่มบทลงโทษคนโกง คนคอร์รัปชัน เรียกร้องให้รีบเลือกตั้ง แต่กลับเตะถ่วงกระบวนการเอาผิดคนที่ทำประเทศชาติเสียหายจากนโยบายประชานิยม เชื่อว่าพี่น้องประชาชนคงเอือมระอาพฤติกรรมของนักการเมือง กลุ่มเคลื่อนไหวหน้าเดิมๆ เหล่านี้มิใช่น้อย รัฐบาลไม่หวั่นไหวใดๆ ทั้งสิ้น ยังคงตั้งใจจริง มุ่งมั่นเดินหน้าทำงานรับผิดชอบต่อบ้านเมือง ดูแลความสงบสุขในสังคม และวางรากฐานให้ประเทศไทยไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เพื่อประชาชนคนไทย และประเทศไทยของทุกคน

“ไก่อู” เผย นายกฯ กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งจัดสรรที่ทำกินให้กับ ปชช.เพิ่มเติม อัด นักการเมืองร้องหาแต่เลือกตั้ง แต่ไม่สนประเทศชาติ ลั่นรัฐบาลไม่หวั่นไหว ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนต่อไป... 28 ก.พ. 2559 16:41 ไทยรัฐ