วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมงาน 'ปาเกียว' ปัดร่วมชิงเหรียญโอลิมปิก ตามแนวคิดไอบ้า

โปรโมเตอร์และทีมงานของ "เดอะ แพคแมน" ออกมาปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ที่นักชกในความดูแล จะเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะเคยมีความฝันที่อยากเข้าร่วมล่าเหรียญทองก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 ก.พ. ว่า ทีมงานของ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ออกโรงปฏิเสธถึงแนวคิดในการเป็นตัวแทนบ้านเกิด เพื่อร่วมชิงชัยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2016 ที่ประเทศบราซิล ตามแนวคิดของประธานไอบ้าคนปัจจุบัน

โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ชิง กัวะ วู ประธานสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือ ไอบ้า ได้ออกมาเผยถึงแนวคิดในการนำนักมวยสากลอาชีพ เข้าไปร่วมชิงชัยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 เหมือนกับที่กีฬาหลายประเภทอย่าง เทนนิส หรือ บาสเกตบอล ที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาอาชีพเป็นตัวแทนทีมชาติ เพื่อร่วมชิงชัยในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ

อย่างไรก็ตาม บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์มือทองชาวอเมริกัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์มะนิลา ไทม์ส ว่า ไม่มีความเป็นไปได้ที่ยอดนักชกจากแดนตากาล็อกรายนี้ จะยอมร่วมการแข่งขันตามที่หลายฝ่ายคาดหวัง

"ถ้าคุณกำลังจะถามผมเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของ แมนนี ในการแข่งขันโอลิมปิก ผมบอกได้เลยว่ามันไม่จริง ผมรู้ว่าโอลิมปิกคือการแข่งขันแห่งศักดิ์ศรีที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่ในเรื่องของเวลาและความพร้อมที่มันเป็นไปไม่ได้ในทางปฏิบัติ รวมถึงที่สำคัญเขาเองยังคงมีสัญญากับเราอยู่ในขณะนี้"

ด้าน ไมเคิล น็อกซ์ ที่ปรึกษาของอดีตแชมป์โลกหลายสถาบันเผยว่า "ผมไม่คิดว่าแนวคิดดังกล่าวจะเกิดขึ้นในโอลิมปิก จะมีประโยชน์อะไรหาก แมนนี ได้รับบาดเจ็บในระหว่างการแข่งขันที่บราซิล"

สำหรับ แมนนี ปาเกียว มีกำหนดคืนสังเวียนอีกครั้งเพื่อทำศึกนัดอำลากับ ทิโมธี แบรดลีย์ นักชกชาวอเมริกัน ในวันที่ 9 เมษายนนี้ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา.

โปรโมเตอร์และทีมงานของ "เดอะ แพคแมน" ออกมาปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ที่นักชกในความดูแล จะเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะเคยมีความฝันที่อยากเข้าร่วมล่าเหรียญทองก็ตาม... 28 ก.พ. 2559 15:55 28 ก.พ. 2559 16:21 ไทยรัฐ