วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น.

“อภิรดี” ถกรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ 2-3 มี.ค.นี้ โดยเร่งเจรจาอาร์เซพ/ กลุ่มชาวบ้านที่ จ.ระยอง แต่งชุดดำออกมาประท้วง เขียนป้ายโจมตี ระหว่างการตักบาตรพระจากวัดธรรมกาย 1,250 รูป ที่มีการปิดถนน...

'อภิรดี' เร่งเจรจาอาร์เซพ ฟื้นเอฟทีเออาเซียน-อียู

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ (AEM Retreat) ครั้งที่ 22 และการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 2-3 มี.ค. 59 ที่เชียงใหม่ โดยจะเร่งผลักดันการจัดทำความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซพ) ซึ่งเป็นความตกลงการค้าเสรีระหว่างอาเซียนกับ 6 ประเทศ โดยต้องสรุปผลการเจรจาภายในปี 59 ตามที่ผู้นำอาเซียนประกาศไว้เพื่อนำไปสู่การเป็นตลาดที่ใหญ่ขึ้น เพราะจะมีการเชื่อมโยงเครือข่ายการผลิต การค้า การลงทุน รวมถึงการปรับประสานกฎว่าด้วยถิ่นกำเนิดสินค้าให้สอดคล้องกัน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกทางการค้า และการลงทุนของภาคเอกชนได้มากกว่าความตกลงการค้าเสรี (เอฟทีเอ)

คนระยองแต่งดำ ต้านปิดถนนตักบาตร ‘ธรรมกาย'

นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นางนิภา สุวรรณสุจริต นายกเหล่ากาชาดระยอง เป็นประธานพิธีโครงการทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 1,250 รูป ที่ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายจัดขึ้นกลางตลาดเมืองระยอง เพื่อนำจตุปัจจัยส่งไปช่วยเหลือพระสงฆ์ตามวัดต่างๆ ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปรากฏว่าได้มีกลุ่มต่อต้านวัดพระธรรมกาย ใน จ.ระยอง ประมาณ 20 คน พากันสวมเสื้อดำ ออกมาชูป้ายโจมตีประท้วงวัดพระธรรมกาย ป่วนงานตักบาตรอยู่ริมถนน จนมีการปะทะคารมกับพระภิกษุที่ไปเดินรับบิณฑบาต โดยอ้างว่าได้รับความเดือดร้อนจากการปิดถนนทำบุญตักบาตรในครั้งนี้

“อภิรดี” ถกรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ 2-3 มี.ค.นี้ โดยเร่งเจรจาอาร์เซพ/ กลุ่มชาวบ้านที่ จ.ระยอง แต่งชุดดำออกมาประท้วง เขียนป้ายโจมตี ระหว่างการตักบาตรพระจากวัดธรรมกาย 1,250 รูป ที่มีการปิดถนน... 28 ก.พ. 2559 15:43 ไทยรัฐ