วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวทำแผน โจ๋รุมยิงอริดับในร้านเกม เหตุแค่มองหน้าหาเรื่อง

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายวัยรุ่นอายุ 19 ปี เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าร้านเกม ภายในซอยรัชดา 36 ขณะผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ก่อนก่อเหตุมีปากเสียงกับผู้ตาย เหตุจากมองหน้าหาเรื่อง...

วันที่ 28 ก.พ. 59 พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 คุมตัววรศิลป์ อินอวิมล อายุ 20 ปีหนึ่งในผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายปรีชา ตั้งแต่ง อายุ 19 ปี จนเสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าร้านเกม ภายในซอยรัชดา 36 หรือ ซอยเสือใหญ่

พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยว่า ตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพยานหลายปาก จนทราบข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ จึงได้ติดตามกดดันทางครอบครัวของผู้ก่อเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า เมื่อวันที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 22.00 น. กลุ่มผู้ก่อเหตุได้มีปากเสียงกับผู้เสียชีวิต จึงได้ไปตามญาติและเพื่อนรวมทั้งหมด 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่าผู้เสียชีวิตจนมาพบกับผู้เสียชีวิตภายในร้ายเกม จึงได้ใช้อาวุธที่เตรียมมาร่วมกันลงมือก่อเหตุ

สำหรับการทำแผนฯ จุดแรกได้นำผู้ต้องหาไปที่บริเวณหน้า Favorite Apartment เลขที่ 355 ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-9 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาพบกับ นายปรีชา ผู้ตาย และมองหน้าเขม่นกัน โดยผู้ต้องหา อ้างว่าขณะที่ตนยืนคุยอยู่กับนายกล้า อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ขณะนั้น ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน 2 คน ซึ่งผู้ตายได้บอกว่าน้องชายของตนมองหน้าหาเรื่องแล้วได้มีการพูดจาโต้เถียงกัน หลังจากนั้นผู้ตายได้ชักมีดออกมาขู่ ก่อนจะแยกย้ายกันไป ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับตนและน้องชายเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นตนได้ไปตามเพื่อนอีก 2 คน คือ นายยุทธ และ นายอาร์ท (นามสมมติ) อายุ 17 ปี คนที่ใช้อาวุธมีดฟันก่อนลงมือใช้อาวุธปืนยิง ออกตระเวนหาผู้ตาย แต่ไม่พบ

จนกระทั่ง เวลา 05.00 น. ของวันดังกล่าว พบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่หน้าร้านเกมที่เกิดเหตุ จึงได้พาเพื่อนเข้าไปรุมทำร้ายผู้ตาย ซึ่งมีนายอาร์ทเป็นคนใช้อาวุธมืดและปืนทำร้ายผู้ตาย

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวน นายอาร์ท อายุ 17 ปี อยู่ในซอยเดียวกับผู้ตาย ผู้ใช้มีดและปืนทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต สารภาพว่าได้ซื้ออาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 มาจากเพื่อนอีกทีหนึ่ง หลังจากยิงเสร็จได้นำไปอาวุธปืนไปโยนทิ้งที่บริเวณคลองลาดพร้าว

ทั้งนี้ ในส่วนของร้านเกมดังกล่าวสามารถเปิดให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการตั้งแต่เวลา 22.00-10.00 น. ที่อ้างว่าไม่มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปเล่นจนเกิดเรื่องขึ้นนั้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดว่าตรงกับคำให้การหรือไม่ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะนำตัวทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายวัยรุ่นอายุ 19 ปี เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าร้านเกม ภายในซอยรัชดา 36 ขณะผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ก่อนก่อเหตุมีปากเสียงกับผู้ตาย เหตุจากมองหน้าหาเรื่อง... 28 ก.พ. 2559 14:47 28 ก.พ. 2559 15:26 ไทยรัฐ