วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดหนุ่มมาเลย์ ตีหัวทิ้งศพลอยในแม่น้ำโก-ลก

หนุ่มชาวมาเลเซีย กลายเป็นศพลอยเกยท่าเรือที่สุไหงโก-ลก สภาพถูกตีด้วยของแข็งที่ขมับขวา ตายมาแล้วหลายชั่วโมง คาดข้ามมาเที่ยวฝั่งไทย ขากลับถูกทำร้ายแล้วโยนร่างทิ้งลงแม่น้ำโก-ลก...

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 28 ก.พ. 59 ร.ต.ท.แวอาลิฟ แวดีซา รอง สว.สอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุพบศพลอยตามกระแสน้ำแม่น้ำโก-ลก มาเกยอยู่ที่ท่าเรือข้ามฟาก ถ.เจริญเขต ซอย 11 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโกลก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโกลก และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโกลก กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

พบศพ นายอาซามิ บินมูหาหมัด อายุ 38 ปี สัญชาติมาเลเซีย มีภูมิลำเนาอยู่เมืองกือรังบารู รัฐกลันตัน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนสีดำขายาว ในสภาพนอนคว่ำหน้า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง ที่ขมับขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลสุไหงโกลก เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่มาเลเซียเพื่อติดต่อญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่มาเลเซียต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะมาเที่ยวในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ขากลับถูกคนร้ายรุมทำร้ายจนเสียชีวิต แล้วโยนทิ้งแม่น้ำโก-ลก และศพมาลอยเกยที่ท่าเรือดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนต่อไป

หนุ่มชาวมาเลเซีย กลายเป็นศพลอยเกยท่าเรือที่สุไหงโก-ลก สภาพถูกตีด้วยของแข็งที่ขมับขวา ตายมาแล้วหลายชั่วโมง คาดข้ามมาเที่ยวฝั่งไทย ขากลับถูกทำร้ายแล้วโยนร่างทิ้งลงแม่น้ำโก-ลก... 28 ก.พ. 2559 14:26 28 ก.พ. 2559 15:20 ไทยรัฐ