วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจมส์บอนด์' เร่งฟิตคืนสระ พร้อมปัดยุ่งเกี่ยวยาโด๊ป

"เจมส์บอนด์" ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสารต้องห้ามใดๆ โดยหวังได้รับการลดโทษจาก กกท. ในการยื่นอุทธรณ์โทษแบน 4 ปี ก่อนหน้านี้ พร้อมยังคงฝึกซ้อมเพื่อรักษาสภาพความฟิตต่อไปเช่นเดิม เพื่อหวังคืนสระได้อีกครั้งในเร็วๆ นี้...

วันที่ 28 ก.พ. ณัฐพงษ์ เกตุอินทร์ นักว่ายน้ำหนุ่มทีมชาติไทย ออกโรงเปิดใจ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสารกระตุ้นสักครั้งในชีวิต ถึงแม้จะเคยถูกตรวจพบใช้ยาโด๊ปในระหว่างเตรียมตัวลงแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 เมื่อปีที่ผ่านมา จนถึงขั้นโดนแบนห้ามลงแข่งขันเป็นเวลา 4 ปี พร้อมยืนยันยังไม่หมดกำลังใจ และหวังได้รับการลดโทษในเร็ววัน

จากกรณีที่ "เจมส์บอนด์" ฉลามหนุ่มทีมชาติไทย ถูกตรวจพบใช้สารต้องห้ามก่อนลงทำศึกซีเกมส์ 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ จนกระทั่งต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน และในเวลาต่อมาการกีฬาแห่งประเทศไทย มีคำสั่งห้ามลงทำการแข่งขันเป็นเวลา 4 ปี ด้วยกัน แต่สมาคมว่ายน้ำฯ เตรียมทำเรื่องอุทธรณ์เพื่อให้ฉลามหนุ่มวัย 24 ปี กลับมามีโอกาสพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

ล่าสุด ณัฐพงษ์ เปิดใจว่า หลังถูกตรวจพบใช้สารกระตุ้นไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ตนยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเช่นเดิมเพื่อรักษาความฟิต อีกครั้งยังไม่เคยถอดใจและมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตัวเองที่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวใดๆ กับสารต้องห้าม ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2557 เคยรับประทานโปรตีนชนิดหนึ่งเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่เมื่อนำโปรตีนดังกล่าวไปตรวจกลับไม่พบสารต้องห้าม อีกทั้งการตรวจปัสสาวะในระหว่างการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ หรือกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยฯ ก็ไม่พบว่ามีความบกพร่องแต่อย่างใด

นอกจากนี้ "เจมส์บอนด์" ยังได้เผยอีกว่า ขณะนี้ได้ย้ายเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว โดยศึกษาอยู่ในระดับชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และตั้งใจจะฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ แม้ยังคงโดนลงโทษอยู่ก็ตาม เนื่องจากยังรักในกีฬาว่ายน้ำ แต่ก็ไม่มั่นใจว่าหากยังคงโดนลงโทษในระยะเวลาเดิมโดยไม่มีการลงแข่งขันเลย จะหมดไฟจนถึงขั้นเลิกเล่นไปหรือไม่ในอนาคต ยังไม่สามารถตอบได้ในตอนนี้

"เจมส์บอนด์" ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสารต้องห้ามใดๆ โดยหวังได้รับการลดโทษจาก กกท. ในการยื่นอุทธรณ์โทษแบน 4 ปี ก่อนหน้านี้ พร้อมยังคงฝึกซ้อมเพื่อรักษาสภาพความฟิตต่อไปเช่นเดิม เพื่อหวังคืนสระได้อีกครั้ง... 28 ก.พ. 2559 13:02 ไทยรัฐ