บริการข่าวไทยรัฐ

ตร.ตราด รวบลูกเรือประมงเขมร ดักทำร้ายชาวต่างชาติ

ตร.ตราด รับแจ้งเหตุ 5 ลูกเรือประมงกัมพูชา ดักทำร้าย-กระทำชำเรา 4 นทท.ชาวฝรั่งเศส เบื้องต้นจับกุมตัวได้ 3 คน อีก 2 คนยังหลบหนีอยู่ เบื้องต้นได้นำกำลัง จนท.ตรวจสอบเรือ ส.ประเสริฐพร พร้อมสอบปากคำไต๋เรือเพิ่มเติม...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุ คนร้ายกระทำชำเราและทำร้ายนักท่องเที่ยว บริเวณริมถนนทางเข้ารีสอร์ทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สัญชาติฝรั่งเป็นเศส เป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน ซึ่งเป็นญาติกัน ได้เข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง จากนั้นพากันเดินมาตามทางถนน ซึ่งเป็นทางเปลี่ยวเป็นป่า เพื่อไปหาร้านอาหาร

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากรีสอร์ท 1 กม. มีคนร้ายอยู่บนถนน 2 คน ได้พูดกับกลุ่มผู้เสียหายเล็กน้อย เมื่อเดินสวนกันไปพบคนร้ายอีก 3 คน ออกมาจากป่าข้างทาง ช่วยกันจับตัวนักท่องเที่ยวหญิงทั้ง 2 คน แต่เมื่อนักท่องเที่ยวชายจะเข้าช่วย กลับถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันและชกต่อย จากนั้นทั้ง 2 คน วิ่งหนีกลับมาที่รีสอร์ท และได้เรียกคนจากรีสอร์ทเพื่อกลับไปช่วย ผู้เสียหายฝ่ายหญิงอีก 2 คน ซึ่งยังอยู่ในที่เกิดเหตุ

ด้านนักท่องเที่ยวฝ่ายหญิงทั้ง 2 คน ถูกคนร้ายข่มขืนกระทำชำเรา แต่เคราะห์ดีมีคนขับรถยนต์ผ่านที่เกิดเหตุ กลุ่มคนร้ายทั้งหมดจึงได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า พลเมืองดีจึงช่วยกันนำตัวผู้เสียหายทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเกาะกูด

ทั้งนี้ สืบทราบว่าคนร้ายมีประมาณ 5 คน เป็นลูกเรือประมงชาวกัมพูชาที่มากับเรือ ส.ประเสริฐพร ซึ่งมาจอดทอดสมอหลบคลื่นลมบริเวณอ่าวบังเบ้า อ.เกาะกูด ห่างฝั่งประมาณ 300 ม. ในช่วงบ่ายของวันดังกล่าว ลูกเรือดื่มเหล้ากันบนเรือ เมื่อเหล้าหมดจึงสวมเสื้อชูชีพว่ายน้ำเข้าฝั่ง และมาก่อเหตุร้ายกับนักท่องเที่ยวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองและประชาชน ได้ช่วยกันติดตามจับกุม ปิดล้อมป่าที่คนร้ายได้หลบหนี ซึ่งสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ 3 คน ส่วนคนร้ายอีก 2 คน กำลังติดตามจับกุมตัว

ขณะนี้ ผู้เสียหายทั้ง 4 คน ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลตราด โดยเจ้าหน้าที่ ส.รน.6ฯ ได้ดำเนินการส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เกาะกูด เพื่อสนธิกำลังปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเรือประมง ส.ประเสริฐพร ซึ่งแจ้งเข้าที่ท่าเทียบเรือเฉลิมพล อ.แหลมงอบ จ.ตราด และดำเนินการสอบปากคำไต๋เรือในเบื้องต้น

ขอบคุณภาพจาก ตชด.117 ท่าแพร