วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉ.17 เผย ไทยตอนบนยังหนาว เหนือมีฝน อ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 ม.

กรมอุตุฯ ออกประกาศ "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉ.17 ระบุ ความกดอากาศสูงยังคงปกคลุมไทยตอนบน ทำให้หนาวเย็นและมีลมแรง ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง ด้านอ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 ม. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.พ. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 17 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีลมแรง โดยบริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ไว้ด้วย

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 17.00 น.

กรมอุตุฯ ออกประกาศ "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉ. 17 ระบุ ความกดอากาศสูงยังคงปกคลุมไทยตอนบน ทำให้หนาวเย็นและมีลมแรง ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง ด้านอ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 ม. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง... 28 ก.พ. 2559 11:47 ไทยรัฐ