บริการข่าวไทยรัฐ

คิดถึง "เอี๊ยง–สิทธา"

โดย กุ๊กกิ๊ก

อร๊าย...ย มีคนเปรียบ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” เป็น “ดวงตะวัน” คือไอ้เราก็กำลังจะดีใจ แสดงว่าเราเป็นเหมือนความสดใสของเขาใช่มะ ก่อนที่จะดีใจลิงโลด เจ้าลิงค่าง...คลินิกมาปลุกให้ตื่น จากความฝัน แล้วร้องเจี๊ยกๆ แปลได้ว่า อีกนิด หน้าพี่ “กุ๊กกิ๊ก” ก็บานเท่าดวงตะวัน แล้วจ้ะ แหม่ๆๆๆมันน่าจับมาตีก้นจริงๆ

มาที่อาการคันจาก น้องดาว คู่แข่งกับ พี่ตะวัน หรานี่--ฮ้าฮ่าฮ่า

“สวัสดีค่ะพี่กุ๊กกิ๊กขา ช่วงนี้น้องดาวคิดถึงพี่เอี๊ยง— สิทธา สภานุชาติ ช่อง 8 มากค่ะ เห็นพี่เอี๊ยงหายหน้าไป ไม่ทราบว่าพี่เค้าทำอะไร อยู่ และจะมีละครออกมา อีกมั้ยคะ อีกอย่างน้องชอบความสามารถในการ แสดงของพี่เอี๊ยงมากค่ะ ดูแล้วอินมาก อยากรู้ว่าพี่เอี๊ยงเค้าไปเรียนการแสดงที่ไหนเหรอคะ มืออาชีพมากเลยค่ะ”

เรื่องคันแนวนี้ ถาม พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ถูกแล้วจ้ะ ขอเกาให้เลยแล้วกันน้า ช่วงนี้ เอี๊ยง—สิทธา กำลังถ่ายละครเรื่อง “บ่วงรัก สลักแค้น” กับทางช่อง 8 น้องดาวอดใจรอ พี่เอี๊ยง หน่อยนะจ๊ะ ส่วนเรื่องฝีมือการแสดง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” แอบสืบมา ว่า หนุ่มเอี๊ยง เคยเรียนการแสดงทีมครูสอนการละคร ที่อาร์เอส ซึ่งตอนนี้ หนุ่มเอี๊ยง—สิทธา ฝากเชิญชวนผู้ที่สนใจเรียนการแสดง สามารถร่วมโครงการ “RS—STAR SEARCH 1” (อาร์เอส สตาร์ เซิร์จ 1) ซึ่งเป็นการเปิดหลักสูตรสอนการแสดงแบบครบวงจร เพื่อสรรหาบุคลากรใหม่ๆ เข้ามาเสริมทีมนักแสดงช่อง 8 ซึ่งนอกจากหนุ่มเอี๊ยงที่เคยได้ร่วมโครงการนี้แล้ว ยังมีพี่ดารานักแสดงท่านอื่นที่เคยเข้าร่วมเช่นกัน อาทิ ฟ้า—ษริกา สารทศิลป์ศุภา, มด—ณปภัช, ณฉัตร วัลเณซ่า ฯลฯ ซึ่งตอนนี้เป็นรุ่นพี่นักแสดงที่มีผลงานด้านละครมากมาย โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 22 มี.ค.

สำหรับคนมีฝันรักการแสดง ดูรายละเอียดได้ ทาง www.facebook.com/RSTRAININGCENTER ห้ามพลาดเด็ดขาดจ้า--จุ๊ฟๆ.

“กุ๊กกิ๊ก”