วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 ร่างทรง ใช้อาวุธทำร้าย อ้างเป็นองค์เทพรักษาคนผีเข้า

ตร.โคกสูง รวบ 3 ร่างทรง หลอกชาย 6-7 คน มารักษาอ้างว่า ผีเข้า ทำบุญไปเท่าไหร่ก็เอาไปหมด ทำบุญมาก แต่ชีวิตก็ไม่ดีขึ้น คาด อาศัยช่องทางของเรื่องลี้ลับมาบังคับชาวบ้านมาเข้าพิธี โดบบอกว่าเป็นองค์เทพปกปักรักษา...

วันที่ 28 ก.พ. 59 พ.ต.ต.อนุสรณ์ อุดร ร้อยเวร สภ.โคกสูง จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจาก นายสุพรรณ บุญเหมาะ อายุ 47 ปี ชาว ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ว่า มีคนอ้างเป็นองค์เทพเข้าร่าง เพื่อมาบังคับคนไปรักษา หากไม่ยอมก็จะใช้ไม้ตี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้นำกำลังตำรวจไปที่เกิดเหตุ พบผู้แอบอ้าง 3 คน เป็นผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 2 คน ทราบชื่อนาย ธงชัย ทับชม อายุ 50 ปี นางศรีนาค บุญเรือง อายุ 47 ปี และนางพรพรรณ กันชน อายุ 45 ปี ทั้ง 3 คนเป็นชาว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว แต่งชุดสีขาวในมือไม้และเหล็กขอ โดยบังคับผู้ชายมา 7 คน และให้ถอดเสื้อผ้าออกให้หมดกลัวว่า ผีร่อนเร่พเนจร ไม่มีสังขาร จะมาอาศัยอยู่ร่างมนุษย์เกาะกินบุญ ทำบุญไปเท่าไหร่ก็เอาไปหมด ทำบุญมาก แต่ชีวิตก็ไม่ดีขึ้น มันจะดีได้อย่างไรในเมื่อท่านไปรับ "ผีเข้าตัว" บางขันธ์มีเป็นสิบวิญญาณ ผู้ที่ถูกบังคับโดยไม่กล้าขัดขืน เพราะในมือร่างทรงมีอาวุธ

ด้านพ.ต.ต.อนุสรณ์ กล่าวว่า ร่างทรงที่อ้างว่าเป็นองค์เทพจะมารักษาผู้ถูกผีเข้า เข้าใจว่าเป็นเทพเจ้า อ้างตนเป็นเทพองค์ใหญ่ๆ เพราะหากบอกว่าเป็นผี ก็คงไม่มีใครศรัทธาเชื่อถือ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้ง 3 ข้อหาหนัก ได้แก่ กักขังหน่วงเหนี่ยว และเสียอิสรภาพ ทำร้ายร่างกาย

ขณะที่ชาวบ้านหมู่ 10 ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ได้นิมนต์หลวงพ่อสัมฤทธิ์ เข็มจาโร พระดังจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มารักษาชาวบ้านกลัวจะถูกผีเข้า แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าเนื่องหมดเวลาราชการ

ตร.โคกสูง รวบ 3 ร่างทรง หลอกชาย 6-7 คน มารักษาอ้างว่า ผีเข้า ทำบุญไปเท่าไหร่ก็เอาไปหมด ทำบุญมาก แต่ชีวิตก็ไม่ดีขึ้น คาด อาศัยช่องทางของเรื่องลี้ลับมาบังคับชาวบ้านมาเข้าพิธี โดบบอกว่าเป็นองค์เทพปกปักรักษา... 28 ก.พ. 2559 10:18 ไทยรัฐ