วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาตามนัด! 'ทอฟฟี่' ประกาศ มหาเศรษฐีอิหร่าน เข้าถือหุ้น 49.9%

โชคหล่นทัพสำหรับสาวกท็อฟฟี่เม็นเมื่อล่าสุดทางสโมสร ได้ประกาศว่า ฟาร์ฮัด โมชิรี มหาเศรษฐีลูกครึ่ง อังกฤษ-อิหร่าน ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายหลักของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประกาศว่า ฟาร์ฮัด โมชิรี นักธุรกิจชาวอังกฤษ-อิหร่าน จะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของสโมสรจาก บิล เคนไรท์ ประธานของทีม ด้วยจำนวน 49.9 เปอร์เซ็นต์

ก่อนหน้านี้เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา มหาเศรษฐีวัย 60 ปีที่คาดกันว่ามีทรัพย์สินประมาณ 1.3 พันล้านปอนด์ และมีบริษัทเหล็กและพลังงานหลายแห่งในสหราชอาณาจักรกับรัสเซีย ตกเป็นข่าวเข้ามาเทคโอเวอร์กับทีมยักษ์ใหญ่สีน้ำเงินแห่งเมืองเมอร์ซีย์ไซด์ ก่อนที่ข่าวลือนั้นจะเป็นความจริงอย่างรวดเร็ว หลังสโมสรเอฟเวอร์ตันได้ออกมายืนยันผ่านทางเว็บไซต์ตัวเอง

อย่างไรก็ตาม โมชิรี ที่อดีตเคยถือหุ้น "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล 21 เปอร์เซ็นต์ จะยังไม่ได้รับการขึ้นชื่อให้เป็นประธานสโมสรเอฟเวอร์ตันร่วมอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้องรอทางพรีเมียร์ลีกอนุมัติก่อน

โดย โมชิรี กล่าวหลังได้ถือหุ้นเอฟเวอร์ตันเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ว่า "ผมดีใจที่ได้มีโอกาสกลายมาเป็นผู้ถือหุ้นของสโมสรเอฟเวอร์ตัน ทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดไม่แพ้สโมสรชั้นนำของยุโรป ซึ่ง บิล เคนไรท์ ได้สอนให้ผมเข้าใจความหมายของการเป็น เอฟเวอร์โตเนียนและผมจะตั้งตารอกับความตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับเขาและคอยช่วยให้เอฟเวอร์ตันประสบความสำเร็จอย่างเร็วที่สุดในอนาคต"

โชคหล่นทัพสำหรับสาวกทอฟฟี่เม็น เมื่อล่าสุดทางสโมสร ได้ประกาศว่า ฟาร์ฮัด โมชิรี มหาเศรษฐีลูกครึ่ง อังกฤษ-อิหร่าน ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายหลักของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว… 28 ก.พ. 2559 05:06 ไทยรัฐ