วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 อริดักรอหนุ่มปทุมฯ เรียกจอดรถคุยก่อนใช้สปาต้าฟันยับดับต่อหน้าเมีย

(ภาพจาก อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.ปทุมธานี)

หนุ่มปทุมธานี วัย 32 ปี ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากบ้านแม่ เจออริ 2 คน ดักซุ่มบนถนนเลียบคลองเปรมประชากร เรียกจอดรถก่อนใช้มีดสปาต้าไล่ฟันตายกลางถนนต่อหน้าเมีย

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 59 ร.ต.ท.อนวัช แสนอินทร์ รอง สว.สส.สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีเหตุคนร้าย 2 คน ใช้มีดสปาต้าฟันหนุ่มโรงงานเสียชีวิตบนถนนเลียบคลองเปรมประชากร หมู่ 1 ต.บางพูด อ.เมืองปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนเลียบคลองซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายนิรันดร โต๊ะทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134/6 หมู่ 5 ต.บางพูด อ.เมืองปทุมธานี สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่กลางถนน ใกล้ศพพบกล่องข้าวพลาสติกอยู่ในถุง ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีแดงขาว ทะเบียน 4กน7468 กทม. ของผู้ตายจอดอยู่

น.ส.มาลี ครุหาว อายุ 32 ปี ภรรยา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีไปหาแม่ที่บ้านพักใกล้วัดเวฬุวัน จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์ออกมาโดยใช้ถนนเส้นทางเลียบคลองเพื่อกลับบ้านพัก โดยขี่มาอย่างช้าๆ เนื่องจากเส้นทางอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีชาย 2 คน เดินออกมาจากป่าข้างทาง แล้วบอกให้จอดรถ เมื่อขี่รถไปใกล้ๆ จึงรู้ว่าคือ นายเอก ที่เป็นเพื่อนกับสามี เห็นท่าไม่ดีจึงได้บอกสามีว่าไม่ต้องจอดรถ แต่สามีไม่เชื่อ พร้อมพูดว่า “ไม่เป็นไร รู้จักกันเดี๋ยวเคลียร์เอง”

จากนั้นสามีเดินไปพูดคุยกับ นายเอก แต่ปรากฏว่ากลับถูก นายเอก ใช้มีดที่ถือมาแทงเข้าหลายที ซึ่งขณะนั้นร้องห้ามพร้อมตะโกนร้องขอให้คนช่วย โดยสามีตนพยายามวิ่งหนีแต่คนร้ายทั้ง 2 คนก็วิ่งตาม และใช้อาวุธมีดฟันแทงจนล้มลงกลางถนนและแน่นิ่ง จากนั้นวิ่งกลับมาที่รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายจอดไว้ข้างทางแล้วหลบหนีไป เมื่อวิ่งเข้าไปดูสามีก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบสวน น.ส.มาลี เบื้องต้นทราบว่า สามีเคยมีเรื่องชกต่อยกับ นายเอก เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แต่ไม่ทราบสาเหตุ กระทั่งคนร้ายรู้ว่าผู้ตายกลับมาบ้านแม่ จึงดักซุ่มรอและลงมือก่อเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว และเรื่องที่เขม่นกันมาก่อน อย่างไรก็ตาม จะติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มปทุมธานี วัย 32 ปี ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากบ้านแม่ เจออริ 2 คน ดักซุ่มบนถนนเลียบคลองเปรมประชากร เรียกจอดรถก่อนใช้มีดสปาต้าไล่ฟันตายกลางถนนต่อหน้าเมีย 28 ก.พ. 2559 02:51 28 ก.พ. 2559 04:01 ไทยรัฐ