ขบวนการไม้เถื่อน ขนกะหล่ำตบตาตำรวจ ซุกไม้ชิงชันเต็มคันรถ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ขบวนการไม้เถื่อน ขนกะหล่ำตบตาตำรวจ ซุกไม้ชิงชันเต็มคันรถ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ก.พ. 2559 21:14
16,082 ครั้ง


ขบวนการไม้เถื่อนตบตาตำรวจทางหลวงแพร่ ทำทีเป็นขนสินค้าการเกษตร บรรทุกกะหล่ำปลีเต็มคันรถ สกัดขอตรวจค้น กลับเร่งความเร็วแหกด่าน สุดท้ายช่วยกัน จับไปจนมุมสี่แยก เตรียมเปิดประตูวิ่งหนี ตำรวจวิ่งไล่จับได้ ค้นรถพบซุกซ่อนไม้ชิงชัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 พ.ต.ท.ปณิธิ ชาอุ่น สว.สทล.6 กก.5 ร่วมกับ ร.ต.อ.สีหราช สุคันธมาลา รอง สว.สทล.6 กก.5 พร้อมตำรวจทางหลวงแพร่ ได้นำรถตรวจออกตรวจไปยังถนนสายพี่-น่าน และเมื่อไปถึงทางแยกเข้าน้ำตกห้วยโรง ต.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง ก็พบมีรถยนต์ปิกอัพ สีบรอนซ์ ทะเบียน บธ 9824 แพร่ บรรทุกกะหล่ำปลีวิ่งออกจากซอยข้างทางมา และวิ่งด้วยความเร็วสูง จึงได้วิ่งตาม และส่งสัญญาณให้จอดเพื่อที่จะขอตรวจค้น แต่คนขับรถกะหล่ำดังกล่าวได้เร่งความเร็วหนีไปทางเขตอำเภอร้องกวาง เจ้าหน้าที่ได้วิทยุขอกำลังตำรวจ สภ.ร้องกวาง สกัดจับโดย พ.ต.อ.เจริญ สุริยงค์ ผกก.สภ.ร้องกวาง ได้นำกำลังออกตั้งด่านหน้า สภ.ร้องกวาง และเมื่อรถคันดังกล่าววิ่งผ่านมาไม่ยอมหยุด จึงได้ตามไปทันที จนกระทั่งไปถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงร้องเข็ม ซึ่งมีด่านตำรวจอยู่ จึงได้ร่วมกันสกัด จนคนขับยอมจอด และพยายามเปิดประตูออกมาวิ่งหนี แต่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 2 คนตรวจค้นในรถพบกะหล่ำปลีเต็มคันรถ ดังนั้นจึงได้นำรถไปทำการตรวจค้นอย่างละเอียดที่ สภ.ร้องกวาง 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทยอยนำกะหล่ำปลีออกจากรถ พบท้ายรถมีการซุกซ่อนไม้ชิงชันท่อนขนาดหน้ากว้าง 12-15 นิ้ว ยาง 2 เมตร จำนวน 28 ท่อน โดยมีการเรียงไม้ไว้ตรงกลาง และเอากะหล่ำปลีอัดไว้รอบๆ ทำให้มองเห็นแต่กะหล่ำเท่านั้น จึงได้ตรวจอายัดไว้เป็นของกลาง และได้ควบคุมตัวคนขับคือ นายเสกสรร รอบเมือง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115/1 หมู่ที่ 9 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ และนายณรงค์ หงอนไก่ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 2 ต.บ้านเหล่า อ.สูงเม่น จ.แพร่ ที่นั่งมาด้วย นำตัวไปตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง ซึ่งทั้งคู่ยอมรับว่า เสพยาบ้าก่อนจะออกมาขับรถ
สอบสวนคนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนไม้ดังกล่าวให้นายทุนคนหนึ่งในเขตอำเภอสูงเม่น ขนมาจากบ้านบ่อหอย จังหวัดน่าน โดยนำกะหล่ำมาปิด เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยทำมาแล้วหลายครั้ง และก็รอดไปได้ จากนั้นได้ส่งมอบคดีให้กับทาง พ.ต.ท.เทียนชัย เทพอาจ รอง ผกก. สอบสวน และเมื่อทำการตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ พบว่าไม่ตรงกับป้ายวงกลม ซึ่งเป็นทะเบียน กพ 218 เชียงใหม่ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้ติดต่อเจ้าของรถมาทำการสอบสวน และได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดี ส่วนไม้ได้มอบหมายให้นายบรรเจิด เพชรพิสิทธิ์ หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่พร 17 ร้องกวาง นำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วย ส่วนราคาไม้ชิงชันที่จำหน่ายออกนอกประเทศจะจำหน่ายเป็นกิโลกรัมละ 2,500 บาท คาด เป็นเงินกว่าล้านบาท.โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  80.2%
 • ไม่ชอบ
  6.9%
 • สนุก
  2.0%
 • ประหลาดใจ
  3.0%
 • เสียใจ
  2.0%
 • ให้กำลังใจ
  5.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement