วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีลูกครึ่งอังกฤษ-อิหร่าน จ่อเทค 'ทอฟฟี่' 200 ล้านปอนด์

มหาเศรษฐีลูกครึ่งอังกฤษ-อิหร่าน จ่อเข้ามานั่งแท่นบริหาร "เอฟเวอร์ตัน" ในเร็ววันนี้ด้วยงบในการเทคโอเวอร์สูงถึง 200 ล้านปอนด์ รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของสโมสรอาร์เซนอลอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ.ว่า บิล เคนไรต์ เจ้าของสโมสร "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เตรียมขายสโมสรที่ถือครองมาเกือบ 2 ทศวรรษ ให้กับมหาเศรษฐีลูกครึ่งอังกฤษ-อิหร่าน นามว่า ฟาร์ฮัด โมชิริ ราคาสูงถึง 200 ล้านปอนด์ (ราว 1 หมื่นล้านบาท) ภายในไม่กี่วันนับจากนี้    

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ทีมเอฟเวอร์ตันเตรียมรับข้อเสนอของกลุ่มทุนอเมริกันอย่าง จอห์น เจย์ มัวร์ ในราคาใกล้เคียงกันเมื่อช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา แต่แล้วกลับไม่มีความเคลื่อนไหวมากนัก กระทั่งมหาเศรษฐีวัย 60 ปี ผู้มีอาณาจักรด้านเหล็กและพลังงาน ได้เข้ามาร่วมวงยื่นข้อเสนอด้วยเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากที่บิ๊กบอสวัยดึกของเอฟเวอร์ตันยืนยันว่า ต้องการขายทีมให้กับผู้ที่มีความเหมาะสมและมีแผนงานลงทุนที่จริงจังเท่านั้น    

กระทั่งล่าสุด "เดอะ เทเลกราฟ" สื่อชั้นนำแห่งเมืองผู้ดีรายงานว่า ฟาร์ฮัด โมชิริ กลายเป็นตัวเต็งที่จะได้เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรคนใหม่ของเอฟเวอร์ตัน หลังจากมีท่าทีจริงจังและพร้อมทุ่มเงินมหาศาลในการเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรอันเก่าแก่แห่งย่านเมอร์ซี ไซด์ อีกทั้งต้องการให้ บิล เคนไรต์ ซึ่งเข้าซื้อเอฟเวอร์ตันในราคาเพียง 20 ล้านปอนด์ เมื่อปี 1999 อยู่บริหารงานในตำแหน่งต่อไปอีกสักระยะด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ฟาร์ฮัด โมชิริ เป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีที่มีความมั่งคั่งด้านทรัพย์สินมูลค่าสูงกว่า 1.3 พันล้านปอนด์ (ราว 6.5 หมื่นล้านบาท) รวมทั้งยังมีหุ้นส่วนอยู่กับสโมสร อาร์เซนอลอีกด้วย.

มหาเศรษฐีลูกครึ่งอังกฤษ-อิหร่าน จ่อเข้ามานั่งแท่นบริหาร "เอฟเวอร์ตัน" ในเร็ววันนี้ด้วยงบในการเทคโอเวอร์สูงถึง 200 ล้านปอนด์ รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของสโมสรอาร์เซนอลอีกด้วย... 27 ก.พ. 2559 20:00 ไทยรัฐ