วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พงศพัศ ชื่นชม ตร. ควบซีบีอาร์ ล่าคนร้าย

พล.ต.อ.พงศพัศ รอง ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยม สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ชื่นชม ผบ.หมู่ งานจราจร ซิ่ง จยย.ตามคนร้าย ทั้งๆ ที่อันตราย ถือเป็นแบบอย่างที่ดี ทาง สตช. จะได้พิจารณาความดีความชอบ เพื่อเป็นกำลังใจต่อไป...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.พ. 2559 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี และชื่นชม ตำรวจ สภ.บ้านหมอ ในกรณี สกัดจับคนร้ายคดียาเสพติด ที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะมีการตั้งด่านสกัดยาเสพติด คนร้ายขับรถเก๋ง ทะเบียน 3 กฬ 5745 กทม. ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหลบหนี โดยมีการบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ โดยกล้องติดกับหมวกนิรภัย ของ ส.ต.ต.เสกสรร ภูเขียว ผบ.หมู่ งานจราจร โดยมี พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ดีมาก ผกก.สภ.บ้านหมอ พร้อมกำลัง ให้การต้อนรับพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เมื่อประสบเหตุ พบว่าคนร้ายได้ขับรถหลบหนี ก็ได้ขับรถติดตามทั้งที่ไม่ได้มีเสื้อเกราะ ถือว่าเป็นการทำงานโดยจิตวิญญาณตำรวจอาชีพ ด้วยความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ก็พยายามติดตาม จับกุม และใช้ยุทธวิธีตำรวจอย่างถูกต้อง ทำให้จับคนร้ายได้ ทำให้เห็นการทำงานของตำรวจท่านหนึ่ง เป็นแบบอย่างที่ดี ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะได้พิจารณาความดีความชอบ การชมเชยต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ทีมงานที่เกี่ยวข้องทุกคน และเป็นตัวอย่างที่ดี จะนำไปปฏิบัติต่อไป.

พล.ต.อ.พงศพัศ รอง ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยม สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ชื่นชม ผบ.หมู่ งานจราจร ซิ่ง จยย.ตามคนร้าย ทั้งๆ ที่อันตราย ถือเป็นแบบอย่างที่ดี ทาง สตช. จะได้พิจารณาความดีความชอบ เพื่อเป็นกำลังใจต่อไป... 27 ก.พ. 2559 19:21 27 ก.พ. 2559 19:48 ไทยรัฐ