วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ นัดผู้เชี่ยวชาญ จากัวร์ สอบรถหรู หลวงพี่น้ำฝน 2 มี.ค.นี้

'พ.ต.ท.กรวัชร์' เผย เตรียมนัดหมายผู้เชี่ยวชาญ บ.จากัวร์ ประเทศไทย ตรวจสอบรถหลวงพี่น้ำฝนถึงวัดไผ่ล้อม วันที่ 2 มี.ค.นี้ หลังไม่พบฐานข้อมูลเครื่องยนต์ ยัน จากัวร์ กับ แพนเธอร์ คนละบริษัท

จากกรณีพนักงานสอบสวนสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกหนังสือเลขที่ ยธ 0808/324 ลงวันที่ 24 ก.พ.2559 ถึงพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ ให้นำรถยนต์โบราณจากัวร์ แพนเธอร์ เปิดประทุน รุ่นปี ค.ศ.1975 สีดำ ทะเบียน กก 1177 กทม. มาให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอตรวจสอบ เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ก.พ. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผบ.สำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคดีรถยนต์จดประกอบเลี่ยงภาษี กล่าวว่า เตรียมตรวจสอบรถยนต์โบราณจากัวร์ แพนเธอร์ เปิดประทุน รุ่นปี ค.ศ.1975 สีดำ ทะเบียน กก 1177 กทม. ซึ่งอยู่ในการครอบครองของ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม โดยทางดีเอสไอส่งเอกสารเชิญในวันที่ 2 มี.ค. 59 ที่จะถึงนี้ว่า คณะพนักงานสอบสวนจะมีการประชุมวันที่ 29 ก.พ.นี้ เพื่อนัดหมายบริษัท จากัวร์ ประเทศไทย ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบรถในวันดังกล่าว และเป็นการเดินทางไปตรวจที่วัด เพราะทราบว่าไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก

"สำหรับการตรวจสอบครั้งแรกในปี 2556 รถคันดังกล่าวจดทะเบียนเป็นรถจากัวร์ อยู่ในกลุ่มรถหรูราคาเกิน 4 ล้านบาท มีมากกว่า 500 คัน โดยผลตรวจจากบริษัท จากัวร์ ประเทศไทย เบื้องต้นไม่พบเลขตัวถังและเครื่องยนต์ในฐานข้อมูล และได้ขอตรวจสอบกับบริษัทแม่ ยืนยันไม่ใช่รถจากัวร์ แต่ขั้นตอนเอกสารนำเข้าแสดงเป็นยี่ห้อจากัวร์ และเมื่อจดประกอบรถเป็นยี่ห้อแพนเธอร์ แต่พอจดทะเบียนเป็นรถจากัวร์ (แพนเธอร์) นอกจากนี้ มีผู้มายื่นเรื่องขอให้ดีเอสไอตรวจสอบอีกครั้ง โดยวันที่ 2 มี.ค. จะเป็นการตรวจรายละเอียดว่า รถดังกล่าวเป็นรถยี่ห้อใดกันแน่ ระหว่างจากัวร์ หรือแพนเธอร์ เพื่อหาข้อเท็จจริง เนื่องจากรถจากัวร์ กับ รถแพนเธอร์ เป็นคนละบริษัทกัน ไม่มีรถจากัวร์รุ่นแพนเธอร์" พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าว.

'พ.ต.ท.กรวัชร์' เผย เตรียมนัดหมายผู้เชี่ยวชาญ บ.จากัวร์ ประเทศไทย ตรวจสอบรถหลวงพี่น้ำฝนถึงวัดไผ่ล้อม วันที่ 2 มี.ค.นี้ หลังไม่พบฐานข้อมูลเครื่องยนต์ ยัน จากัวร์ กับ แพนเธอร์ คนละบริษัท 27 ก.พ. 2559 19:08 27 ก.พ. 2559 19:23 ไทยรัฐ