ข่าวต้นชั่วโมง 19.00 น. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ข่าวต้นชั่วโมง 19.00 น.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ก.พ. 2559 19:05
705 ครั้ง


เจ้าหน้าที่ยะลา ตรวจเข้ม หลังเกิดเหตุคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี พร้อมเฝ้าระวังรถต้องสงสัย // ที่ออสเตรเลีย ใช้ถุงยางยักษ์ รณรงค์มีเพศสัมพันธ์ปลอดภัย


ยะลาคุมเข้มเหตุป่วน หลังคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี เจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดยะลา ตรวจเข้มรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่เข้าตัวเมืองยะลา ป้องกันเหตุคนร้ายจะมาก่อความไม่สงบในพื้นที่ 

ขณะที่หน่วยข่าวความมั่นคงเฉพาะกิจยะลาที่ 16 แจ้งเตือนว่า มีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามจะคาร์บอมบ์ย่านเศรษฐกิจ เขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งอาจใช้รถกระบะสีแดง แต่ยังไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ จึงแจ้งให้ทุกหน่วยช่วยกันสอดส่อง หากพบรถต้องสงสัย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบโดยด่วน และขอให้ช่วยกันสังเกตรถยนต์หรือผู้ขับขี่ยานพาหนะที่นำถังแก๊สมาด้วย 

ออสเตรเลีย ใช้ถุงยางยักษ์ รณรงค์มีเพศสัมพันธ์ปลอดภัย

นครซิดนีย์ ของออสเตรเลียสร้างกระแสฮือฮาอีกครั้ง หลังมีการนำถุงยางอนามัยขนาดยักษ์ ไปสวมเสาหินรูปเหลี่ยมในสวนสาธารณะกลางเมือง เพื่อรณรงค์ให้มีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย โดยกิจกรรมการรณรงค์โดยใช้ถุงยางอนามัยยักษ์แบบนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในออสเตรเลีย ก่อนหน้าที่จะมีเทศกาลมาดิกราส์ เทศกาลสำคัญของกลุ่มคนรักร่วมเพศที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ 

นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดกิจกรรมรณรงค์เพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยควบคู่กันไปที่หาดบอนได ที่มีชื่อเสียงในซิดนีย์อีกด้วย โดยผู้จัดงานจะจัดเจ้าหน้าที่แจกถุงยางอนามัยสีชมพูฟรีให้แก่นักท่องเที่ยวจำนวน 1,000 ชิ้น

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement