วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช็กวงจรปิด ล่าโจรยกเค้า บ้านผู้บริหาร เอไอเอ สูญกว่าล้าน

สืบ บก.น.9 จับมือ สน.หลักสอง ลงพื้นที่ไล่ดูภาพกล้องวงจรปิด เร่งล่าโจรคล้ายคนงานก่อสร้าง ยกเค้าบ้านผู้บริหาร “บมจ.เอไอเอ” สูญทรัพย์สินกว่าล้านบาท... 

จากกรณี คนร้ายย่องขึ้นบ้านเลขที่ 66/124 หมู่บ้านนิศาชล ซอยบางแวก 79 แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กทม. ของนายไพฑูรย์ บุญศิริไพบูลย์ อายุ 44 ปี ผู้จัดการอาวุโส บมจ.เอไอเอ ลักทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 1 แสนบาท นาฬิกาโรเล็กซ์ รุ่นยอร์ค 1 เรือน จี้ล้อมเพชรรูปเจ้าแม่กวนอิม จี้ล้อมเพชรรูปพระพิฆเนศวร แหวนเพชร 3 วง สร้อยทอง 3 เส้น น้ำหนักรวม 5 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 1 ล้านบาทไป โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนงานก่อสร้าง ก่อเหตุเวลา 13.00-19.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่นายไพฑูรย์ ภรรยา และลูกชาย 2 คน ไม่อยู่บ้าน เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.อ.พรเทพ กลิ่นอุดม ผกก.สส.บก.น.9 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้มอบหมายงานให้เจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.บก.น.9 ร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง ลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติม ขณะนี้ชุดคลี่คลายคดีกำลังหาข้อมูลกันอยู่ โดยการไล่เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่หมู่บ้านที่เกิดเหตุและละแวกใกล้เคียง เมื่อได้ภาพมาแล้ว จึงจะไล่ตรวจสอบภาพตามห้วงเวลาที่คาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุ เพื่อหาผู้ต้องสงสัย ซึ่งอาจเป็นคนงานละแวกใกล้เคียงตามคำให้การของพยาน

นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบภาพ เพื่อหาเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ทั้งก่อนและหลังลงมือด้วย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานอีกสักระยะหนึ่งด้าน พ.ต.ท.วิทยา สุดสาคร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หลักสอง (ร้อยเวรเจ้าของคดี) เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้เชิญนายไพฑูรย์ บุญศิริไพบูลย์ อายุ 44 ปี ผู้จัดการอาวุโส บมจ.เอไอเอ เจ้าของบ้าน มาทำการลงบันทึกคำให้การที่ สน.หลักสอง แล้ว เบื้องต้น นายไพฑูรย์ ไม่ได้สงสัยใครเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นคนนอกหรือคนใน อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะยังไม่เรียกใครมาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากต้องรอให้ฝ่ายสืบสวนรายงานผลการลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายก่อน จึงจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุในวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากเพื่อนบ้านของนายไพฑูรย์ว่า ช่วงเวลา 12.00 น. ของวันเกิดเหตุ มีผู้พบเห็นผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 20-25 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 175 ซม. ผิวดำ ไว้ทรงผมแสกกลาง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ ลักษณะคล้ายคนงานก่อสร้าง มีรถกระบะ (ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น) คล้ายกับรถรับซื้อของเก่า แต่ไม่มีหลังคาและด้านหลังไม่มีของใส่ ทำทีป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ ตัวบ้านของนายไพฑูรย์ ก่อนที่จะไม่มีใครพบชายคนดังกล่าวอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้เร่งติดตามหาเบาะแสเพิ่มเติมต่อไป.

สืบ บก.น.9 จับมือ สน.หลักสอง ลงพื้นที่ไล่ดูภาพกล้องวงจรปิด เร่งล่าโจรคล้ายคนงานก่อสร้าง ยกเค้าบ้านผู้บริหาร “บมจ.เอไอเอ” สูญทรัพย์สินกว่าล้านบาท... 27 ก.พ. 2559 18:26 ไทยรัฐ