วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กาบาเยโร' รับได้! แม้ถูกจับนั่งสำรองนัดชิงลีกคัพ

นายทวารมากประสบการณ์ของทีมเรือใบสีฟ้ายืนยันยอมรับได้ แม้จะถูกกุนซือใหญ่จับนั่งสำรองในเกมนัดชิงชนะเลิศลีกคัพ วันอาทิตย์นี้ หลังจากได้รับโอกาสลงสนามทุกเกมก่อนหน้านี้ จนพาทีมเข้าสู่เวมบลีย์ได้ในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ.ว่า วิลลี กาบาเยโร นายทวารร่างโย่งชาวอาร์เจนไตน์ของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเผยว่าพร้อมยอมรับการตัดสินใจของ มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีมในกรณีเกี่ยวกับการเลือก 11 คนแรก ที่จะทำศึกนัดแห่งศักดิ์ศรีกับ ลิเวอร์พูล เกมนัดชิงชนะเลิศ แคปิตอล วัน คัพ คืนวันอาทิตย์นี้    

นายทวารมากประสบการณ์วัย 34 ปี ย้ายจาก มาลากา มาเป็นกองหนุนในตำแหน่งผู้รักษาประตูให้กับทัพเรือใบสีฟ้าเมื่อปี 2014 และได้รับความไว้วางใจจากกุนซือชาวชิเลียน ให้ลงสนามในหลายๆ นัด ในศึกฟุตบอลถ้วยภายในประเทศ    

กระทั่งล่าสุด ผู้รักษาประตูจากแดนฟ้าขาวเผยว่า พร้อมยอมรับการตัดสินใจของกุนซือใหญ่ แม้จะไม่ได้รับโอกาสลงเล่นนัดสำคัญในคืนวันอาทิตย์นี้ก็ตาม    

"ผมว่ามันคือคำถามสำหรับ มานูเอล มากกว่านะ เพราะผมสามารถยอมรับได้ในทุกการตัดสินใจ เพราะเขาคือเจ้านาย ผมได้ลงเล่นในทุกเกมของถ้วยนี้ แต่ทุกการตัดสินใจของเขาคือสิ่งที่ถูกต้องเสมอ"    

"ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้มานานมากแล้วนับตั้งแต่เราเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ได้ในรอบตัดเชือก เราฝึกซ้อมกันอย่างหนักเพื่อเกมนี้ และผมก็พร้อมสำหรับมันด้วยเช่นกัน" นายทวารชาวอาร์เจนไตน์ กล่าว.

นายทวารมากประสบการณ์ของทีมเรือใบสีฟ้ายืนยันยอมรับได้ แม้จะถูกกุนซือใหญ่จับนั่งสำรองในเกมนัดชิงชนะเลิศลีกคัพ วันอาทิตย์นี้ หลังจากได้รับโอกาสลงสนามทุกเกมก่อนหน้านี้ จนพาทีมเข้าสู่เวมบลีย์ได้ในที่สุด... 27 ก.พ. 2559 17:15 ไทยรัฐ