วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปอท.รายงาน 'ศรีวราห์' ออกหมายเรียก 'พะจุณณ์'

ปอท. ส่งหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ มาสอบปากคำ คดีแชทไลน์ ซื้อขายตำแหน่ง ในการแต่งตั้งตำรวจ และส่งหมายให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รับทราบแล้ว...

จากกรณีปรากฏข้อความสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่ม กล่าวหาว่า พล.อ.รายหนึ่ง เข้ามาเกี่ยวข้องในการซื้อขายตำแหน่งในการแต่งตั้งตำรวจนั้น ก่อนตำรวจตรวจพบมีข้อความสนทนา และปรากฏข้อความดังกล่าวจริง และพบว่ายูสเซอร์ไลน์ดังกล่าว เป็นหมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัวของ อดีตนายทหารยศ พล.ร.อ.ท่านหนึ่ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ซึ่งเป็นกองกำกับการที่ดูและรับแจ้งความเกี่ยวกับการหมิ่นประมาททางคอมพิวเตอร์ รวบรวมหลักฐานการสนทนากรณีดังกล่าว ก่อนอนุมัติหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และอดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ นอกราชการ ซึ่งตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ โดยให้มาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อสอบปากคำ วันที่ 10 มี.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่ บก.ปอท.ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กทม.

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ได้รายงานให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เผย ผบ.ตร. รับทราบหมายเรียกดังกล่าวแล้ว. 

ปอท. ส่งหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ มาสอบปากคำ คดีแชทไลน์ ซื้อขายตำแหน่ง ในการแต่งตั้งตำรวจ และส่งหมายให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รับทราบแล้ว... 27 ก.พ. 2559 16:50 ไทยรัฐ