วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น.

นิพิฏฐ์ เชื่อ หาก ตั้งโจทย์แก้ รธน. ผิด อาจเดินหน้าสู่ทางตัน ยังมองในแง่ดีหาก "มีชัย" แก้ไขให้ง่ายขึ้น/ มือปืนโหด ยิงสาวทอมคนดังเมืองตรัง พุ่งปมชู้สาว-ผลประโยชน์/ ฆาตกรโหด ฆ่าสาวนิรนาม เผาอำพรางในป่าละเมาะข้างบ่อขยะเทศบาลอุดรฯ...

นิพิฏฐ์ เชื่อหาก กรธ. ตั้งโจทย์แก้ รธน. ผิด จะเดินหน้าสู่ทางตัน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข้อเสนอของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานว่า คิดว่านายมีชัยจะรับข้อเสนอในประเด็นระยะเปลี่ยนผ่านในการใช้รัฐธรรมนูญ 2 ขยัก และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่นายกรัฐมนตรีส่งสัญญาณ ว่าต้องใช้เป็นเครื่องมือ ที่ผ่านมาเมื่อปี 2519 สมัยในรัฐบาลนายธานินทร์ กรัยวิเชียร (องคมนตรี) เคยเสนอใช้รัฐธรรมนูญเป็น 3 ช่วงที่สุดถูกปฏิวัติ โดยรัฐบาล พล.อ.เกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ ครั้งนี้จะมีแรงต่อต้าน หาก กรธ.เพิ่มใน 2 ประเด็นนี้ แต่ยังมองในแง่ดีว่านายมีชัยจะแก้ไขผ่อนปรนให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ง่ายขึ้น

ยิงดับ 'เจ๊ติ๊ก' คนดังเมืองตรัง พุ่งปมชู้สาว-ขัดผลประโยชน์

ตร.สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุ รถกระบะอีซูซุ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 3441 ตรัง สภาพหัวรถชนติดกับเสาไฟฟ้าพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายใน ทราบชื่อภายหลัง ชื่อนางรัตนา วัลเล่ย์ หรือติ๊ก เป็นภรรยาชาวต่างชาติ อายุ 39 ปี ชาว อ.เมือง จ.ตรัง ในสภาพเสียชีวิตคาพวงมาลัยรถ จากการชันสูตร โดนยิงเข้าที่บริเวณหลังหูด้านขวา 1 นัด และแขนขวา อีก 1 นัด ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ตรวจสอบภายในรถและตัวผู้ตายไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน แต่พกเงินสดจำนวนกว่าแสนกว่าบาท และทองคำรูปพรรณติดตัวจำนวนหลายรายการกว่า 10 บาท คาด คนร้ายที่มาก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน ผู้ตายเป็นทอมจดทะเบียนสมรสกับชายชาวสิงคโปร์ ค่อนข้างจะมีฐานะดี ได้มุ่งไปที่ประเด็นชู้สาวและขัดแย้งผลประโยชน์ทางธุรกิจเป็นประเด็นหลัก

ล่าฆาตกรโหด! รัดคอสาวนิรนาม เผาอำพราง

ชาวบ้านพบศพเพศหญิงอยู่ในสภาพนอนหงาย สภาพศพลำตัวท่อนบนจากต้นขาถึงศีรษะไหม้เกรียม มีเศษเสื้อผ้าสีชมพูที่ต้นแขนด้านขวาที่ถูกเผาไม่หมด ส่วนท่อนล่างใส่กางเกงขาสั้นถูกเผาเกือบหมด ไม่สามารถระบุสีได้ นิ้วนางมือด้านซ้ายของศพ สวมแหวนแฟชั่นรูปหัวใจ ใกล้กับศพมีเศษสายหูหิ้วกระเป๋าสะพายแบบหญิงสีน้ำตาล ตำรวจมุ่งประเด็นชู้สาว แค้นส่วนตัว ถูกฆ่าจากที่อื่นเช่นตามโรงแรมหรือรีสอร์ต เนื่องจากข้างศพพบเศษผ้าปูที่นอนที่ถูกเผาไม่หมด

นิพิฏฐ์ เชื่อ หาก ตั้งโจทย์แก้ รธน. ผิด อาจเดินหน้าสู่ทางตัน ยังมองในแง่ดีหาก "มีชัย" แก้ไขให้ง่ายขึ้น/ มือปืนโหด ยิงสาวทอมคนดังเมืองตรัง พุ่งปมชู้สาว-ผลประโยชน์/ ฆาตกรโหด ฆ่าสาวนิรนามเผาอำพรางในป่าละเมาะข้างบ่อขยะเทศบาลอุดรฯ 27 ก.พ. 2559 15:52 ไทยรัฐ