ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่าฆาตกรโหด! ฆ่ารัดคอสาวนิรนาม เผาอำพราง ใกล้บ่อขยะเมืองอุดรฯ

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2559 15:10 น.
  SHARE

  เครดิตภาพจาก ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี

  ตร.เร่งหาคนร้ายโหด! ฆ่าสาวนิรนาม จากนั้นนำมาเผาอำพรางในป่าละเมาะ ใกล้บ่อขยะเทศบาลเมืองอุดรฯ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 12 ชม. มุ่งเป้าประเด็นชู้สาว-แค้นส่วนตัว เบื้องต้นนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.อุดรฯเพื่อให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง...

  เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.สนั่นชัย มอไธสง พงส.ชำนาญการ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า พนักงานซ่อมเครื่องจักรบ่อขยะเทศบาลนครอุดรธานี ว่าพบศพเพศหญิงถูกเผาในป่าละเมาะ ห่างจากบ่อขยะเทศบาลนครอุดรธานี ราว 1 กิโลเมตร และอยู่ห่างจาก ถ.บ้านดอนภู่–สามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี เข้าไปตามทางดินราว 500 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

  ที่เกิดเหตุพบศพเพศหญิงอยู่ในสภาพนอนหงาย สภาพศพลำตัวท่อนบนจากต้นขาถึงศีรษะไหม้เกรียม มีเศษเสื้อผ้าสีชมพูที่ต้นแขนด้านขวาที่ถูกเผาไม่หมด ส่วนท่อนล่างใส่กางเกงขาสั้นถูกเผาเกือบหมดไม่สามารถระบุสีได้ นิ้วนางมือด้านซ้ายของศพ สวมแหวนแฟชั่นรูปหัวใจ ใกล้กับศพมีเศษสายหูหิ้วกระเป๋าสะพายแบบหญิงสีน้ำตาล โทรศัพท์มือถือพร้อมสายชาร์จ ลิปสติก และเงินเหรียญ 1 บาท จำนวน 5 เหรียญ

  สอบสวน นายสราวุธ สิงภูมิ อายุ 22 ปี ชาว ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี พนักงานซ่อมเครื่องจักรบ่อขยะ ให้การว่า ช่วงเย็นวานนี้หลังเลิกงาน ตนกับเพื่อนรวม 4 คน ตั้งวงนั่งดื่มสุรากันบนกองขยะที่ฝังกลบด้วยดิน ที่มีความสูงเท่ากับตึก 5 ชั้น หรือราว 15-20 เมตร และเห็นควันไฟสีดำลอยขึ้นมาตรงกับจุดที่พบศพ แต่พวกตนไม่ได้สนใจคิดว่าชาวบ้านเผาตอซังข้าว จนกระทั่งรู้จากเพื่อนร่วมงานควันไฟที่เห็นช่วงเย็นวานนี้ มีชาวบ้านพบว่าเป็นศพถูกเผา จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

  ด้าน พ.ต.ท.สนั่นชัย เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นที่ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพ สันนิษฐานเสียชีวิตจากขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง จากการถูกฆ่ามาจากที่อื่น ก่อนที่จะนำศพมาเผาเพื่ออำพรางคดี ตรวจสอบบนศพและรอบบริเวณไม่พบเส้นลวดยางรถยนต์ คาดว่าคนร้ายนำศพมาทิ้ง ก่อนใช้ผ้าปูที่นอนและเสื้อผ้าผู้ตาย ใช้เป็นเชื้อเพลิงและเทน้ำมันราด ก่อนจุดไฟเผา ซึ่งผู้ตายมีอายุประมาณ 15-20 ปี ตัดผมบ๊อบทรงนักเรียนหญิง รูปร่างอวบ สูง 150-155 เซนติเมตร

  โดยจุดที่พบศพเป็นป่าละเมาะข้างทางไปไร่นาของของชาวบ้าน ซึ่งขณะนี้ตำรวจประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน ใน ต.สามพร้าว เพื่อทำการตรวจสอบดูว่ามีลูกบ้านหายไปหรือไม่ เพราะตอนนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากที่ไหน ทราบเพียงว่าเป็นผู้หญิง ส่วนจะเป็นคนไทยหรือคนลาวยังไม่ขอยืนยัน ซึ่งตำรวจมุ่งประเด็นชู้สาว แค้นส่วนตัว ถูกฆ่าจากที่อื่นเช่นตามโรงแรมหรือรีสอร์ต เนื่องจากข้างศพพบเศษผ้าปูที่นอนที่ถูกเผาไม่หมด

  อย่างไรก็ตามให้มูลนิธินำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อให้แพทย์ทำชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่ามีร่องรอยของการโดนถูกข่มขืนหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าสาวนิรนามเผาสาวนิรนามเผาอำพลางศพศพสาวศพนิรนามคนร้ายบ่อขยะเทศบาลเมืองอุดรฯบ่อขยะเผาศพในป่าละเมาะเผาศพอำพรางศพสาวนิรนามเสียชีวิตโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคอุดรธานีไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 15:29 น.