วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายคาห้องน้ำ! พ่วง 18 ล้อพุ่งชนบ้าน ทับร่างคุณยาย ขณะทำธุระคาที่

เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนบ้าน แถมพลิกคว่ำทับ "คุณยาย" วัย 75 เจ้าของบ้าน กำลังเข้าห้องน้ำทำธุระ เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.ท.นิพนธ์ สมานชาติ สารวัตรใหญ่ สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบรรทุกพ่วงบรรทุกหินเสียหลักพุ่งชนบ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณถนนสายสังคม – ปากชม บ้านม่วง ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย จึงประสานขอความช่วยเหลือจาก สมาคมหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์ท่าบ่อ และหนองคาย ออกให้การช่วยเหลือและอำนวยการจราจร บริเวณที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-1765 อุดรธานี ตัวพ่วง หมายเลข 83-5810 อุดรธานี โดยมีนายวัชระ ภูงามนิล อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 42 ม.211 ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รถเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งชนเข้ากับตัวบ้านเลขที่ 77 ม.2 ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ซึ่งเป็นบ้านของนายสายทอง เราชมพู อายุ 75 ปี ได้รับความเสียหายกำแพงและตัวบ้านพัง

จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบมีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือนางสวัสดิ์ เราชมพู อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของเจ้าของบ้าน ถูกตัวรถบรรทุกหินและหินทับร่าง แขน-ขาหัก เสียชีวิตคาที่ในห้องน้ำ ส่วนนายสายทอง ผู้เป็นสามี ขณะเกิดเหตุรดน้ำต้นไม้อยู่หลังบ้านจึงไม่ได้ประสบเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอความช่วยเหลือจากผู้รับเหมาในพื้นที่ นำรถแบ็กโฮ 2 คัน มาช่วยเหลือ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถกู้ซากรถและนำร่างของผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุได้

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงคันดังกล่าว ได้บรรทุกหินมาจากอำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี เพื่อมาส่งหินให้กับโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งที่บ้านหนอง ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย เมื่อรถมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณทางโค้งประกอบกับมีรถบรรทุก 6 ล้อ วิ่งสวนทางมา ทำให้คนขับหักหลบรถคันดังกล่าว จึงทำให้เสียหลักและตัวพ่วงหลุดก่อนที่ตัวรถจะพุ่งชนบ้านดังกล่าว

ด้านนายโอภาส มาตกุล อายุ 54 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนกำลังจะเดินไปทำงาน พบรถพ่วงวิ่งมาด้วยความเร็วและมีรถ 6 ล้อวิ่งสวนทางมา ทำให้รถพ่วงต้องหักหลบและเสียหลัก ตนจึงกระโดดหลบลงไปข้างทางไม่ได้รับบาดเจ็บ และรอดตายหวุดหวิด.

เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนบ้าน แถมพลิกคว่ำทับ "คุณยาย" วัย 75 เจ้าของบ้าน กำลังเข้าห้องน้ำทำธุระ เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย... 27 ก.พ. 2559 14:21 ไทยรัฐ