วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรขโมยวัววัด! ลูกวัวร้องลั่น พระ-จนท.มูลนิธิตามหา พบตกลงบ่อน้ำ

จนท.มูลนิธิ ช่วยกันลากแม่วัวของวัดจันทรสุข จ.ปทุมธานี ที่ตกบ่อขึ้นมา หลังมีโจรพยายามขโมย ระหว่างทางพลัดตกบ่อน้ำ ไม่สามารถนำไปได้ ด้านพระลูกวัด เผยวัวหายไปตั้งแต่เมื่อคืน เนื่องจากได้ยินเสียงลูกมันร้อง ไม่ติดใจ เนื่องจากเจอแม่วัวแล้ว...

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญ และเจ้าหน้าที่เหยี่ยวเวหา ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือแม่วัวตกลงไปในบ่อน้ำริมถนนภายในซอยรังสิต-นครนายก 58 ทางเข้าวัดจันทรสุข ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรีบเดินทางไปช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบว่า บ่อน้ำริมถนนดังกล่าว เป็นป่ากก ห่างจากวัดประมาณ 200 เมตร พบแม่วัวพันธุ์ไทย ร้องครวญอยู่ในบ่อ พระสงฆ์ เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านจึงช่วยกันนำเชือกผ้าลากรถนำมาคล้องที่ตัววัว จากนั้นชาวบ้านลงไปในบ่อ เพื่อช่วยดันตัววัวให้ขึ้นบนบก แม่วัวมีสภาพอ่อนเพลีย คาดว่าแช่อยู่ในบ่อน้ำตั้งแต่เมื่อช่วงดึกนานหลายชั่วโมงและพยายามดิ้นขึ้นมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือแม่วัวได้อย่างปลอดภัย

พระสมาน อาจาโร อายุ 61 ปี พระลูกวัด เล่าว่า วัวตัวนี้มีญาติโยมได้นำมาถวายให้วัด จากนั้นก็ได้เลี้ยงดูมาจนกระทั่งมีลูกวัววัย 3 เดือน จึงได้เลี้ยงดูมาตลอด ให้อยู่ภายในคอกวัวที่วัด แต่เมื่อช่วงเช้ามืดได้ยินเสียงลูกวัวร้องตลอดเวลา จึงได้ออกมาดู พบว่าเจ้าบุญทิ้ง แม่วัวได้หายไป เนื่องจากพบว่าที่คอกวัวถูกเปิดคอกและปลดเชือกออก จึงได้ออกตามหา จนกระทั่งพบว่า ตกอยู่ในบ่อ ซึ่งคาดว่าหัวขโมยพยายามจะจูงวัวไป แต่พลัดตกที่บ่อน้ำ ไม่สามารถนำไปได้

เบื้องต้นทางวัดไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับหัวขโมยแต่อย่างใด เนื่องจากพบแม่วัวแล้ว หลังจากช่วยนำตัวแม่วัวขึ้นมาได้ จึงพากลับไปที่วัด.

จนท.มูลนิธิ ช่วยกันลากแม่วัวของวัดจันทรสุข จ.ปทุมธานี ที่ตกบ่อขึ้นมา หลังมีโจรพยายามขโมย ระหว่างทางพลัดตกบ่อน้ำ ไม่สามารถนำไปได้ ด้านพระลูกวัด เผยวัวหายไปตั้งแต่เมื่อคืน เนื่องจากได้ยินเสียงลูกมันร้อง ไม่ติดใจ เพราะเจอแล้ว... 27 ก.พ. 2559 14:12 ไทยรัฐ