โจรขโมยวัววัด! ลูกวัวร้องลั่น พระ-จนท.มูลนิธิตามหา พบตกลงบ่อน้ำ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

โจรขโมยวัววัด! ลูกวัวร้องลั่น พระ-จนท.มูลนิธิตามหา พบตกลงบ่อน้ำ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ก.พ. 2559 14:50
3,226 ครั้ง


จนท.มูลนิธิ ช่วยกันลากแม่วัวของวัดจันทรสุข จ.ปทุมธานี ที่ตกบ่อขึ้นมา หลังมีโจรพยายามขโมย ระหว่างทางพลัดตกบ่อน้ำ ไม่สามารถนำไปได้ ด้านพระลูกวัด เผยวัวหายไปตั้งแต่เมื่อคืน เนื่องจากได้ยินเสียงลูกมันร้อง ไม่ติดใจ เนื่องจากเจอแม่วัวแล้ว...

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญ และเจ้าหน้าที่เหยี่ยวเวหา ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือแม่วัวตกลงไปในบ่อน้ำริมถนนภายในซอยรังสิต-นครนายก 58 ทางเข้าวัดจันทรสุข ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรีบเดินทางไปช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบว่า บ่อน้ำริมถนนดังกล่าว เป็นป่ากก ห่างจากวัดประมาณ 200 เมตร พบแม่วัวพันธุ์ไทย ร้องครวญอยู่ในบ่อ พระสงฆ์ เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านจึงช่วยกันนำเชือกผ้าลากรถนำมาคล้องที่ตัววัว จากนั้นชาวบ้านลงไปในบ่อ เพื่อช่วยดันตัววัวให้ขึ้นบนบก แม่วัวมีสภาพอ่อนเพลีย คาดว่าแช่อยู่ในบ่อน้ำตั้งแต่เมื่อช่วงดึกนานหลายชั่วโมงและพยายามดิ้นขึ้นมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือแม่วัวได้อย่างปลอดภัย

พระสมาน อาจาโร อายุ 61 ปี พระลูกวัด เล่าว่า วัวตัวนี้มีญาติโยมได้นำมาถวายให้วัด จากนั้นก็ได้เลี้ยงดูมาจนกระทั่งมีลูกวัววัย 3 เดือน จึงได้เลี้ยงดูมาตลอด ให้อยู่ภายในคอกวัวที่วัด แต่เมื่อช่วงเช้ามืดได้ยินเสียงลูกวัวร้องตลอดเวลา จึงได้ออกมาดู พบว่าเจ้าบุญทิ้ง แม่วัวได้หายไป เนื่องจากพบว่าที่คอกวัวถูกเปิดคอกและปลดเชือกออก จึงได้ออกตามหา จนกระทั่งพบว่า ตกอยู่ในบ่อ ซึ่งคาดว่าหัวขโมยพยายามจะจูงวัวไป แต่พลัดตกที่บ่อน้ำ ไม่สามารถนำไปได้

เบื้องต้นทางวัดไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับหัวขโมยแต่อย่างใด เนื่องจากพบแม่วัวแล้ว หลังจากช่วยนำตัวแม่วัวขึ้นมาได้ จึงพากลับไปที่วัด.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  13.6%
 • ไม่ชอบ
  2.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  2.3%
 • เสียใจ
  4.5%
 • ให้กำลังใจ
  77.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement