วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้ายาหัวใส เลี้ยงจระเข้ เฝ้าเงินสด!

โฆษกตำรวจดัตช์ แถลงหลังตรวจค้นบ้านพ่อค้ายาเสพติดแห่งหนึ่งในกรุงอัมสเตอร์ดัม พบมีการเลี้ยงจระเข้ 2 ตัวไว้เฝ้าเงินสดที่ได้จากการค้ายา พบมีใบอนุญาตครอบครอง เรียกผู้เชี่ยวชาญจับ...

27 กุมภาพันธ์ 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงาน โฆษกตำรวจดัตช์แถลงข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพ่อค้ายาเสพติดแห่งหนึ่งในกรุงอัมสเตอร์ดัม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้พบจระเข้ 2 ตัว ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าเงินสดที่ได้จากการค้ายาเสพติด

ทั้งนี้ เจ้าของบ้านหลังที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้น จับกุม ซึ่งพบจระเข้ 2 ตัวคอยเฝ้าระวังเงินสดอยู่ มีใบอนุญาตครอบครองสัตว์ถูกกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องเรียกผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลื้อยคลานมาช่วยทำการจับจระเข้ทั้ง 2 ตัว 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้อีก 11 คน เป็นชาย 9 คน และหญิง 2 คน อายุระหว่าง 25 ปีถึง 55 ปี ซึ่งถูกแจ้งข้อหาค้ายาเสพติดสังเคราะห์

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นอาคาร 7 หลัง ซึ่ง 6 หลัง ตั้งอยู่ในกรุงอัมสเตอร์ดัม และอีก 1 หลัง ที่เมืองอัลแมร์อยู่ทางตะวันออกของกรุงอัมสเตอร์ดัม สามารถจัมกุมยาเสพติดสังเคราะห์ได้จำนวนหลายกิโลกรัม เงินสดจำนวน 300,000 ยูโร (12 ล้านบาท) อาวุธปืนจำนวนหนึ่ง เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดนี้ ได้ส่งให้ผู้ค้าย่อยหลายร้อยราย ทั้งในเนเธอร์แลนด์และเบลเยียม.

โฆษกตำรวจดัตช์ แถลงหลังตรวจค้นบ้านพ่อค้ายาเสพติดแห่งหนึ่งในกรุงอัมสเตอร์ดัม พบมีการเลี้ยงจระเข้ 2 ตัวไว้เฝ้าเงินสดที่ได้จากการค้ายา พบมีใบอนุญาตครอบครอง เรียกผู้เชี่ยวชาญจับ... 27 ก.พ. 2559 13:54 ไทยรัฐ