วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาร์บอมบ์ลอบบึมฐาน นปพ. ปัตตานี เจ็บระนาวทั้ง ตร.-ชาวบ้าน

คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องในรถยนต์ จอดไว้ในร้านอาหาร ใกล้ฐาน นปพ. อ.เมืองปัตตานี ระเบิดกลางวันแสกๆ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ขาวบ้าน เจ็บระนาว เร่งนำตัวส่ง รพ. เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดสอบ ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 ก.พ. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เกิดเหตุภายในร้านอาหารมิดติ้ง ตั้งอยู่ติดกับฐานตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ม.4 ต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี แรงระเบิดทำให้เกิดไฟไหม้ และมีควันไฟฟุ้งลอยขึ้นในท้องฟ้าจำนวนมาก ถนนสายหนองจิกต้องปิดเส้นทางเข้าออกเมืองปัตตานีทันที ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้ พร้อมกันพื้นที่เกิดเหตุห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น พบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ทราบชื่อ ส.ต.ต.สุรศักดิ์ สังข์นวล, ส.ต.ท.ปกป้อง ชุมขำ, ส.ต.ท.มงคลชัย นุ่นเกลี้ยง, ร.ต.ท.สุรเดช ทรัพย์สมบัติ, ส.ต.ท.ปิยพงศ์ ชุ่มเขา, ส.ต.ท.ธีรพงษ์ เกื้อหล่อ,ส.ต.ท.อรรถพล นิ่มวุ่นนอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ทราบชื่อ นางสาว พรชนก อักษรชู, นายซอปี สอเฮาะ, นายอับดุลรอฮีม สามะอาลี และ นายอิสมาแอ อาแย โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดนำส่ง รพ.ปัตตานี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมปิดการจราจรในพื้นที่ชั่วคราว เส้นทางบิ๊กซี และปัตตานีคอนกรีต พร้อมแบ่งเจ้าหน้าที่เป็นชุดต่างๆ เพื่อติดตามตัวคนร้าย นอกจากนี้ มีรายงานว่า รถที่คนร้ายใช้ประกอบระเบิดนั้น เป็นรถที่คนร้ายชิงมาจากชาวบ้าน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการแจ้งเตือนในพื้นที่แล้ว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุพบซากรถยนต์เก๋ง ถูกแรงระเบิดจนเป็นเศษเหล็ก แรงระเบิดยังทำให้ร้านอาหาร ฐานปฏิบัติการ และบ้านเรือนประชาชนในระแวกเกิดเหตุได้รับความเสียหาย

ตรวจสอบเบื้องต้น คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 100 กก. ซุกไว้ในรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งยังไม่ทราบยี่ห้อ เนื่องจากแรงระเบิดทำให้สภาพรถเหลือเป็นเศษ คนร้ายได้ขับมาจอดไว้บริเวณหน้าร้านอาหารดังกล่าวใช้ช่วงที่ไม่มีใครสังเกต ก่อนจะได้โอกาสกดชนวนระเบิดทันทีจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้าตรวจสอบหาวัตถุพยานในการติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุร้ายในที่เกิดเหตุ
คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องในรถยนต์ จอดไว้ในร้านอาหาร ใกล้ฐาน นปพ. อ.เมืองปัตตานี ระเบิดกลางวันแสกๆ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ขาวบ้าน เจ็บระนาว เร่งนำตัวส่ง รพ. เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดสอบ ... 27 ก.พ. 2559 13:49 27 ก.พ. 2559 20:35 ไทยรัฐ