วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 28/02/59

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่า ขอรายงานตัวเข้าประจำแท่นพร้อมทำหน้าที่มาดามดันค่า

เด็กเด็ดเด็ด ที่มาดามเต็มอกเต็มใจดันขึ้นแท่นอาทิตย์นี้ นางเป็นแฟนคลับตัวยงของ นสพ.ไทยรัฐ แถมตามอ่าน คอลัมน์เด็กเด็ดเด็ด มาตั้งแต่ใส่กระโปรงบาน ผูกคอซอง จนตอนนี้โตเป็นสาวก้าวเข้ารั้วมหาวิทยาลัย นางบอกว่าอ่านแล้วรู้สึกเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเอาอย่างการทำดี เผื่อว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสกับเค้าบ้าง

ทำดี ย่อมได้ดี เพราะทันทีที่ได้อ่านจดหมายที่ พรชา จุลินทร นิกเนมว่า “น้องสบาย” ส่งมาถึง 3 หน้ากระดาษ บอกเลยว่านอกจากยอมรับในความพยายามแล้ว ยังต้องซูฮกให้กับความเก่งของนาง ปัจจุบันสบายเป็นนิสิตเต็มตัวของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ สาขาดนตรีไทย

สบายเป็นคนจังหวัดนนทบุรี ลูกสาวของ คุณพ่อธชา และ คุณแม่กนกพร จุลินทร ประกอบธุรกิจส่วนตัวด้านบัญชีและพัฒนาระบบ เรียนจบชั้น ม.6 ห้องอังกฤษ-จีน จากโรงเรียนรัตนาธิเบศร์ มีผลการเรียนเป็นที่ 1 ของห้อง และไม่ใช่แค่เรียนเก่ง แต่ยังมีความสามารถพิเศษในการเล่น “ขิม” เพราะคุณพ่อคุณแม่ส่งเสริมให้เรียนตั้งแต่ 5 ขวบจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้กำลังไต่ระดับไปเล่น “กู่-เจิง” ซึ่งสบายตั้งใจว่าจะฝึกฝนให้ชำนาญไม่แพ้ขิม เพราะความสามารถด้านดนตรีทำให้นางสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้แบบสบายๆสมชื่อ

ส่วนผลงานที่ภาคภูมิใจสบายบอกว่า เคยไปแข่งขัน ต่อคำประพันธ์ ในงานวันกรมสมเด็จพระปรมานุชิตชิโนรสจัดโดยคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แม้จะได้แค่รางวัลชมเชยแต่ก็เป็นรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว จึงถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดแก่โรงเรียนและตัวเอง

นอกจากนี้สบายยังสนใจเรื่องของโลกโซเชียล ล่าสุดเป็นเจ้าของเพจ Rolex Jirayus Fanclub อย่างเป็นทางการให้กับนักแสดงหนุ่ม และได้ร่วมกิจกรรมของบริษัทนาดาวบางกอก จำกัด จนเป็นเหตุให้นางมีความฝันอันบรรเจิดว่า “หนูจะไปเดินพรมแดงให้ได้สักวันหนึ่ง”....

ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะคนเรามีสิทธิฝัน แต่เมื่อฝันไกล...ก็ต้องไปให้ถึง มาดามดีดี้ ขอเอาใจช่วยค่า!!!

27 ก.พ. 2559 13:48 ไทยรัฐ