วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ติ๊ก' วิญญาณหล่อข้ามชาติ ชวน 'ริต้า' หลอน 'เจ้าบ้านเจ้าเรือน'

เรียกว่าหล่อข้ามภพข้ามชาติขนาดเป็นวิญญาณ พระเอกหนุ่ม ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ยังเนี้ยบเป๊ะในละคร “เจ้าบ้านเจ้าเรือน” ของผู้จัด ไก่-วรายุฑ รวมนักแสดงเจ้าบทบาท เรื่องราวของ ไรวินท์ (ติ๊ก) วิญญาณที่ติดอยู่ในบ้าน ได้มาพบผูกพันกับ แพรขาว รับบทโดยนางเอกริต้า–ศรีริต้า เจนเซ่น โดย ไรวินท์ ยังไปไหนไม่ได้เพราะบาปที่เคยกระทำไว้กับ สีนวล รับบทโดย จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ ภรรยาผู้อาภัพของเขา

เรื่องย่อ...แพรขาว เป็นภรรยาของ พัสกร ทั้งสองอยู่ด้วยกันจนมีลูกคือ ชมพู แต่แล้ว พัสกร ก็ไปคว้า ดิว สาวคาราโอเกะมาเป็นเมีย แถม ดิว ยังมีลูกน้อยอีกคนอ้างว่า พัสกร เป็นพ่อ แพรขาว ทนไม่ไหว พา ชมพู ไปเช่าบ้าน ยายเกสร อยู่ ชีวิตของเธอยากลำบากขึ้นที่บ้านเช่าหลังนั้นมีวิญญาณเจ้าบ้านเจ้าเรือนของ ไรวินท์ คอยปกปักรักษาอยู่แรกๆ แพรขาว คิดว่า ไรวินท์ เป็นยามเฝ้าบ้าน แต่ตอนหลัง ยายเกสร บอกว่า ไรวินท์ เป็นเจ้าบ้านเจ้าเรือนอยู่ที่นี่ แพรขาว ตกใจ แต่ ไรวินท์ ช่วยชีวิตเธอกับลูกจากวิญญาณได้หลายครั้ง แพรขาว จึงไม่กลัว ไรวินท์

ไรวินท์ เล่าเรื่อง ราวในอดีตของเขาให้ แพรขาว ฟังว่า เขาเคยเกลียดพ่อที่ไปมีเมียน้อย แต่สุดท้ายตัวเขาเองเมื่อแต่งงานกับ สีนวล ก็ไปมีผู้หญิงอีกหลายคนทั้ง สุดสวาท บัวน้อย มาลาตี รำไพ จน สีนวล ตรอมใจตาย วิญญาณของ สีนวล ติดอยู่ ที่เสาเรือนของบ้านด้วย เพราะทั้งรักทั้งแค้นที่ ไรวินท์ ทิ้งเธอไปไม่ใยดีจนลมหายใจสุดท้าย ส่วน ไรวินท์ ก็ถูก มาลาตี หลอกเอาเงินไปจนหมดตัว ซ้ำต้องออกจากราชการแล้วกลับมาตายลงที่บ้านหลังที่วิญญาณของ สีนวล ติดอยู่ สีนวล ไม่ยอมอโหสิให้กับเขา ไรวินท์ จึงวนเวียนอยู่ที่นี่ ส่วน มาลาตี ก็ผูกคอตายไปอีกคน ต่อมา แพรขาว ไปทำงานที่ลลิตสปา ลลิต จะปลุกปล้ำเธอหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จเพราะ ไรวินท์ ช่วยไว้ เมื่อ ลลิต ได้ มาตา เป็นภรรยา มาตา ก็ตามหึงหวง แพรขาว ไม่หยุด สุดท้าย แพรขาว ต้องลาออกไป ส่วน เขมินี พี่สาวของ พัสกร ก็ให้ สาโรจน์ ทนายความประจำตระกูล ตกลงเรื่อง แพรขาว หย่ากับ พัสกร และเอา ชมพู มาเลี้ยงดูเอง แต่ แพรขาว ไม่ยอม สาโรจน์ เห็นใจในความเข้มแข็งและความรักที่ แพรขาว มีต่อลูกจึงเริ่มรักเธอ ในที่สุดผลการพิสูจน์เลือดปรากฏว่าลูกของ ดิว ไม่ใช่ลูกของ พัสกร พัสกร คลุ้มคลั่งจับ ดิว ไว้ ต่อสู้กันปืนลั่นใส่ พัสกร เสียชีวิต

ด้าน แพรขาว แต่งงานกับ สาโรจน์ ในเวลาต่อมา แต่ ไรวินท์ ยังคงตามเฝ้าวนเวียนช่วยเหลือ แพรขาว แพรขาว ไปขอร้องให้วิญญาณของ สีนวล ให้อภัยแก่ ไรวินท์ พอดีบ้านเช่าของเธอเกิดไฟไหม้ แพรขาว จึงให้รื้อเรือนไปสร้างเป็นศาลาวัดชื่อว่าศาลา ไรวินท์ และศาลา สีนวล คู่กัน สีนวล ยอมอโหสิกรรมให้แก่ ไรวินท์ ในที่สุด ไรวินท์ จึงหลุดพ้นจากทุกสิ่ง หลายสิบปีต่อมา สาโรจน์ ก็เสียชีวิตลง แล้ว

แพรขาว ก็เสียชีวิตตามไปอีกคน วิญญาณของ ไรวินท์ และ แพรขาว จึงได้พบกันในที่สุด ความผูกพันของคนทั้งสองนั้นเหนียวแน่น ไม่ว่าจะอยู่ต่างภพต่างชาติกันเช่นไรก็รอคอยที่จะได้พบกันอีกครั้ง ร่วมด้วย อาร์ต-พศุตม์, ณัฐ-ณัฐรัฐ, น้ำฝน-กุลณัฐ, ต้นหอม-ศกุนตลา, เจสัน ยัง, กระแต-ศุภักษร, ปุยฝ้าย-ณัฏฐพัชร, จิ๊บ-ดุสิตา, เกิร์ล-ปริญญาฉัตต์, แพร-รัดเกล้า ฯลฯ ติดตามได้ในละคร “เจ้าบ้านเจ้าเรือน” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน ได้ที่นี่ คลิกเลย 

"ติ๊ก เจษฎาภรณ์" ประกบ "ศรีริต้า" ใน "เจ้าบ้านเจ้าเรือน"

เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบทเป็น ไรวินท์ (อดีต)

ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท แพรขาว

รินลณี ศรีเพ็ญ รับบท สีนวล (อดีต)

ณัฎฐพัชร วิพัธครตระกูล รับบท มาลาตี(อดีต)

ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รับบท พัสกร

พศุตม์ บานแย้ม รับบท สาโรจน์

กุณณัฎฐ์ กุลปรียาวัฒน์ รับบท เขมินี

เจสัน ยัง รับบท ลลิต และ ศุภักษร ไชยมงคล รับบท มาตา

ดุสิตา อนุชิตชาญชัย รับบท สุดสวาท(อดีต)

ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท คุณนายวารี(อดีต)

เรียกว่าหล่อข้ามภพข้ามชาติขนาดเป็นวิญญาณ พระเอกหนุ่ม ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ยังเนี้ยบเป๊ะในละคร “เจ้าบ้านเจ้าเรือน” ของผู้จัด ไก่-วรายุฑ รวมนักแสดงเจ้าบทบาท 27 ก.พ. 2559 13:21 ไทยรัฐ