วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย 'แรชฟอร์ด' หอกดาวรุ่งผีแดง เคยปัดซบหงส์

มีรายงาน มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยบอกปัดโอกาสในการย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูล...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยบอกปัดโอกาสในการย้ายไปร่วมทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มาแล้ว สมัยเป็นนักเตะเยาวชนของ เฟลทเชอร์ มอสส์ ทีมในลีกสมัครเล่นของอังกฤษ

แรชฟอร์ด วัย 18 ปี ย้ายจากสโมสร เฟลทเชอร์ มอสส์ จูเนียร์ เดินเข้าสู่อะคาเดมีของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2005 ตอนอายุ 7 ขวบ โดยล่าสุดเขาได้ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นนัดแรกในเกมยูโรปาลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดสอง ที่ปิศาจแดง เปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ถล่ม มิดทิลแลนด์ ไปเละเทะ 5-1 ซึ่งเขาทำไป 2 ประตู 

รอน จาไมสัน ประธานสโมสร เฟลทเชอร์ มอสส์ เปิดเผยว่า "เมื่อพวกเขาเข้ามา ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะเลือกนักเตะคนอื่นเลย ทั้ง เอฟเวอร์ตัน, ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างต้องการตัวเขา แต่แรชฟอร์ด เป็นแฟนบอลของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนั้น เอฟเวอร์ตัน ดูจะจริงจังกว่าทีมอื่นๆ เพราะพวกเขาส่งแมวมองมาดูฟอร์มของแรชฟอร์ด ในทุกๆ เกมของเราเมื่อปี 2005 และมาเกาะติดที่สนามฝึกซ้อม แต่สุดท้ายข้อเสนอของพวกเขาก็ไม่ดีพอที่จะโน้มน้าวใจพ่อแม่ของแรชฟอร์ดได้"

มีรายงาน มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยบอกปัดโอกาสในการย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูล... 27 ก.พ. 2559 12:58 ไทยรัฐ