บริการข่าวไทยรัฐ

ติดตามรายการ รวยหุ้น รวยลงทุน ได้ที่ไทยรัฐทีวี ทุกวันพุธ-ศุกร์ 11.15-11.30 น.

พุธ 24/2/59
ช่วง: ประกันชีวิต
ตอน: เมืองไทยประกันชีวิตแกร่ง โตโดดเด่นแม้เศรษฐกิจชะลอ
ผู้ร่วมรายการ: สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
พิธีกร: ศิรัถยา อิศรภักดี


แนวทางสำคัญที่ทำให้เบี้ยรับรวมเมืองไทยประกันชีวิตตลอดปี 58 มีถึง 17% คือ Customer centric ที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง กลยุทธ์ปีนี้ยังเน้นหลักเดิม แต่จะให้ความสำคัญกับ Digital Insurer รวมถึงการนำ data มาใช้วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกและการมองธุรกิจในอนาคตซึ่งจะนำไปสู่การวางนโยบายบริษัท

เคล็ดลับในการบริหารความสำเร็จต้องให้ความสำคัญกับโครงสร้างองค์กร บริหารให้คนในองค์กรให้นำความคิดสร้างสรรค์มาปรับใช้โดยที่ทิศทางการขับเคลื่อนยังคงเป็นไปในทิศเดียวกัน


ค่านิยมสำคัญขององค์กร คือการทำงานเพื่อลูกค้าด้วยความเข้าใจ พนักงานต้องกล้าคิด กล้าทำมีความรับผิดชอบสู่ความสำเร็จ มีทีมเวิร์กเพื่อภาพรวม และต้องดูแล ใส่ใจ ด้วยใจจริง

พฤ 25/2/59
ช่วง “เส้นทางลงทุนกับกองทุนบัวหลวง"
ตอน เจาะลึกการเงิน ชีวิตหลังเกษียณ
ผู้ร่วมรายการ: คุณวศิน วัฒนวรกิจกุล Managing Director, Head of Business Distribution บลจ.บัวหลวง จำกัด
พิธีกร: เฉลิมพร ตันติกาญจนากุล


กองทุนบัวหลวงมองว่าวัยเกษียณเป็นอีกหนึ่งวัยที่ยังคงต้องบริหารเงินทอง เพื่อให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข โดยควรมีการวางแผนล่วงหน้า และในวัยเกษียณเองก็ยังแบ่งแยกย่อยได้อีก เช่นวัย 60-69 ปี ยังแข็งแรง อาจจะทำอาชีพเสริมเล็กๆ น้อยๆ หารายได้ โดยวัยเกษียณต้องคิดเผื่อเรื่องค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพให้มาก

พฤ 26/2/59
ช่วง “หุ้น โดย AIRA"
ตอน น้ำมันผ่านจุดต่ำสุด ควรลงทุนอย่างไร
ผู้ร่วมรายการ: คุณนคร คลศรีชัย ประธานเจ้าหน้าการตลาด บล.ไอร่า
พิธีกร: เฉลิมพร ตันติกาญจนากุล


บล.ไอร่า มองว่าราคาน้ำมันที่น่าจะผ่านจุดต่ำสุดและการใช้นโยบายดอกเบี้ยติดลบของหลายประเทศน่าจะทำให้ตลาดหุ้นสดใสได้ต่อเนื่อง โดยหุ้นไทยยังลุ้นเป็นขาขึ้นไปถึงระดับ 1375 จุดได้ หุ้นที่น่าสนใจช่วงนี้แนะนำ BANPU ทั้งในแง่พื้นฐานและเทคนิคน่าลงทุน