วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 12.00 น.

ความกดอากาศสูงปกคลุม ไทยตอนบนหนาวเย็น เหนือฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลด 2-4 ม. อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง/ เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเช่าหลังหนึ่ง ตรงข้ามคลังน้ำมัน ปตท.เสาไห้ ไฟลุกลามรวดเร็ว เจ้าของบ้าน สูญเงิน 8 แสนบาท/ โจรขโมยวัววัด พระตามหา กระทั่งพบวัวร้องตกอยู่ในบ่อ ใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงช่วยเหลือขึ้นมาได้...

ไทยตอนบนหนาวถึง 28 ก.พ.นี้ เหนือระวังฝน ส่วนอ่าวไทยคลื่นยังสูง

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ คาดว่าจะปกคลุมอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ และในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีลมแรง โดยบริเวณภาคเหนือจะมีฝนฟ้าคะนองและอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส สำหรับทะเลอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559

เกิดเพลิงไหม้บ้าน! ใกล้คลังน้ำมัน ปตท.เสาไห้

ร.ต.อ.สมบูรณ์ อึ้งรังษี พนักงานสอบสวน สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้ที่ บ้านเช่า ไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 11 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ตรงข้ามคลังน้ำมัน ปตท.เสาไห้ ซึ่งไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

นายเพลิน หนูปัญญา อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ระหว่างเกิดเหตุ ภรรยาไม่อยู่บ้าน ตนนอนหลับอยู่ในบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงเพื่อนบ้านเรียก ว่าไฟไหม้ จึงลุกออกมา เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ จึงค้นหากุญแจรถปิกอัพ แต่หาไม่เจอ เพราะไฟลุกไหม้เร็วมาก จึงรีบหนีออกมา ทั้งนี้ ค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 800,000 บาท ขณะที่ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ 

โจรขโมยวัววัด พระตามหา พบตกอยู่ในบ่อ!

เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญ และเจ้าหน้าที่เหยี่ยวเวหา ช่วยกันนำเชือกผ้าลากรถนำมาคล้องที่ตัววัวช่วยกันดึง จากนั้นชาวบ้านจึงลงไปในบ่อ เพื่อช่วยดันตัววัวให้ขึ้นบนบก และพบว่าวัวมีสภาพอ่อนเพลีย คาดว่าแช่อยู่ในบ่อน้ำตั้งแต่เมื่อช่วงดึกนานหลายชั่วโมงและพยายามดิ้นขึ้นมา โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือแม่วัวขึ้นมาจากบ่อน้ำได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นทางวัดไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับหัวขโมยแต่อย่างใด เนื่องจากพบแม่วัวแล้ว

ความกดอากาศสูงปกคลุม ไทยตอนบนหนาวเย็น เหนือฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลด 2-4 ม. อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง/ เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเช่าหลังหนึ่ง ตรงข้ามคลังน้ำมัน ปตท.เสาไห้ ไฟลุกลามรวดเร็ว เจ้าของบ้าน สูญเงิน 8 แสนบาท 27 ก.พ. 2559 11:34 27 ก.พ. 2559 12:20 ไทยรัฐ