บริการข่าวไทยรัฐ

'โรเมอร์' รับ แทบจะร้องไห้ ถูก 'เดปาย' จัดหนักเกมยูโรปา

อังเดร โรเมอร์ แบ็กขวาทีมมิดทิลแลนด์ ยอมรับ เขาแทบจะร้องไห้ หลังถูก เมมฟิส เดปาย ปีกจอมเทคนิคของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นงานอย่างหนักโชว์ทักษะลากบอลผ่านเขาหลายต่อหลายครั้ง ในเกมยูโรปาลีก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า อังเดร โรเมอร์ แบ็กขวาทีมมิดทิลแลนด์ ยอมรับ เขาแทบจะร้องไห้ หลังถูก เมมฟิส เดปาย ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นงานอย่างหนัก โชว์ทักษะลากบอลผ่านเขาครั้งแล้วครั้งเล่า ในเกมยูโรปาลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดสอง ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ชนะ มิดทิลแลนด์ ไป 5-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

เกมนี้ เมมฟิส เดปาย ลงเล่นในตำแหน่งปีกซ้าย ก่อนจะงัดสกิลขั้นเทพออกมาเล่นงาน โรเมอร์ ซึ่งยืนเป็นแบ็กขวาให้กับมิดทิลแลนด์ อย่างหนักตลอดทั้งเกม ก่อนสุดท้าย โรเมอร์ ต้องโดนใบเหลืองที่สองถูกไล่ออกจากสนามไปอีกด้วย

"ผมไม่เคยใกล้เคียงกับการที่จะต้องร้องไห้หลังจบการแข่งขันแบบวันนี้เลย เมมฟิสเป็นนักเตะที่ดีที่สุดที่ผมเคยเจอมา มันเป็นเรื่องลำบากในการพยายามจะทำอะไรก็ตามเมื่อ เมมฟิส เล่นได้ดีแบบนั้น เขาเจ๋งที่สุด เขาทำได้ทุกอย่าง ทั้งพาบอลตัดเข้าใน พาบอลฉีกออกทางด้านข้าง วิ่งไปวิ่งมาทำให้ผมมึนหัวโดยใช้ความเร็วอันน่าทึ่งของเขาวิ่งผ่านผมไป" โรเมอร์ กล่าว