วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กป๋อม’ จัดหนัก! ฟุตซอลลีก 59 เงินรางวัลเพิ่ม

ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เรียก 14 สโมสรประชุมเดินหน้าจัดฟุตซอล ลีก โดยดีเดย์เปิดฉากวันที่ 30 เม.ย.59 นี้ พร้อมเพิ่ม เงินรางวัลจาก 3 ล้าน เป็น 5 ล้าน และ “ฟรีทีวี” เตรียมถ่ายทอดสด ส่วน “ฉลามโต๊ะเล็ก” ชลบุรี บลูเวฟ ตั้ง “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ก้าวขึ้นมานั่งแท่นประธานสโมสรคนใหม่อย่างเป็นทางการ แทนที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ ผู้เป็นบิดาที่ขออำลาตำแหน่งไป

เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยคนใหม่ได้เรียกประชุมสโมสรฟุตซอลอาชีพครั้งที่ 1/2559 ซึ่งได้เชิญ 14 สโมสรอาชีพเข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางการจัดฟุตซอลลีกในฤดูกาลนี้ ณ ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 4 โดยการประชุมครั้งนี้มี 14 สโมสรตอบรับเข้าร่วมประชุมกันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นชลบุรี บลูเวฟ, แบงค็อก เอฟซี, การท่าเรือ, ราชนาวี, อยุธยา ซิติ้, นครราชสีมา, สมุทรปราการ, นนทบุรี, ศรีปทุม-ศรีสะเกษ, สุราษฎร์ธานี, เกษมบัณฑิต, บางกอก ซิตี้, กรมทางหลวง และสมุทรสาคร

ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นสำคัญในการประชุมครั้งนี้ว่า “เรื่องสำคัญคือการจัดฟุตซอลลีก ซึ่งเป็นปีที่ 10 แล้ว โดยการประชุมก็พูดถึงเรื่องกำหนดการ ปฏิทินการแข่งขันให้สโมสรทราบ ให้เตรียมตัวเพราะเหลือเวลาอีก 2 เดือน เราจะเตะแน่นอนตามกำหนด ซึ่งปีนี้อาจมีช่วงเบรกให้ทีมชาติไทยเตรียมทีมลุยฟุตซอลโลกด้วย ก็ขอความร่วมมือกับสโมสรในส่วนนี้”

“ขณะเดียวกัน ยังมีเรื่องของถ่ายทอดสด สิทธิประโยชน์ต่างๆ และการสนับสนุนจากทางภาครัฐ เพื่อให้ทุกสโมสรสามารถดำเนินกิจกรรม หรือเตรียมทีมโดยมีรายได้มาสนับสนุนด้วย รวมทั้งการจัดตั้งบริษัทฟุตซอลลีก ไทยแลนด์ เพื่อมารองรับในวันข้างหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่สำคัญ และยืนยันว่าการแข่งขันไทยแลนด์ฟุตซอลลีกจะเริ่มวันที่ 30 เมษายน แต่ดิวิชั่น 1 ยังรอดูอีกครั้ง รวมทั้งเอฟเอคัพด้วย แต่ตอนนี้ได้คุยกับทางฟรีทีวีช่องหนึ่งไว้แล้ว แต่จริงๆก็มีหลายช่องที่สนใจ แต่การพูดจากับช่องนี้ก็มีความคืบหน้าไปมาก ก็คงจะมีการตกลงกันในเร็วๆนี้ โดยทุกสัปดาห์จะมีการแข่งขัน 2 คู่ และปีนี้ก็มีความไปได้ที่เราจะจัดมันเดย์ สเปเชียล ฟุตซอล (แข่งขันวันจันทร์) แทนที่จะมีแค่เสาร์และอาทิตย์ ก็เพิ่มไปอีก และก็มีกลางสัปดาห์ด้วย” บิ๊กป๋อมกล่าว

ส่วนเงินรางวัลเราขอเพิ่มไปแล้ว จากเดิมรวมๆ 3 ล้านบาท เราขอเพิ่มไปประมาณเกือบ 5 ล้านบาท ตัวเลขยังไม่ยิ่ง แต่รางวัลที่ 1 จาก 1.5 ล้านจะได้ 2.5 ล้านแน่นอน ส่วนอันดับอื่นๆก็จะลดหลั่นกันมา แต่ยืนยันว่าทุกๆรางวัลจะมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

ทางด้านความเคลื่อนไหวของทีม “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ชลบุรี บลูเวฟ ที่เวลานี้ยังคงปักหลักทำการฝึกซ้อมเตรียมทีม เพื่อลุยศึกในฤดูกาล 2016 อย่าง ต่อเนื่อง อยู่ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์และการกีฬา กกท.หัวหมาก ล่าสุด บอร์ดบริหารของสโมสรได้มีมติประกาศแต่งตั้งให้ “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ก้าวขึ้นมานั่งแทนเป็นประธานสโมสรคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว แทนที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ บิดา ที่อำลาตำแหน่งกลับไปทำงานเพื่อการพัฒนาฟุตซอลให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลไทย

โดยประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ คนใหม่ กล่าวเปิดเผยว่า “ก่อนอื่นเลย ผมเองต้องขอขอบคุณ คุณพ่อ (บิ๊กป๋อม) และบอร์ดบริหารของสโมสรชลบุรี บลูเวฟ ทุกคนที่ให้ความไว้วางใจ มอบหมายให้ผมก้าว ขึ้นมารับหน้าที่เป็นประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ ในปีนี้ ส่วนตัวแล้วตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ในการทำงานในตำแหน่งรองประธานสโมสร ก็มีโอกาสได้เรียนรู้งานบริหารทุกๆด้าน จากทีมงานของสโมสรโดยตรงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคนิค, การตลาด, การประชาสัมพันธ์และการบริหารจัดการทั่วไป อีกทั้งก่อนที่คุณพ่อจะลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปทำงานในตำแหน่งประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ตัวท่านเองก็ได้มีการวางแผนงานและรากฐานที่ดีเยี่ยมเอาไว้อยู่แล้ว ซึ่งการเข้ามาทำงานในส่วนนี้แทน ก็ทำให้ตัวผมเองสามารถสานต่องานได้ทันที ไม่มีปัญหาอะไรครับ”

ส่วนเป้าหมายในการบริหารและพัฒนาสโมสร ชลบุรี บลูเวฟ หลังจากนี้ ประธานหนุ่มป้ายแดงเผยว่า ตนจะทำงานอย่างสุดความสามารถ นำความรู้ความสามารถที่มีมาประยุกต์ใช้บริหารฟุตซอลสมัยใหม่ทั้งในและนอกสนาม เพื่อพาทีมเดินหน้าไปสู่เป้าหมายเดียวของเราก็คือการรักษามาตรฐานที่ดีเยี่ยมของทีมที่มีมาอย่างยาวนานในทุกด้านให้ยังคงมีอยู่อย่างต่อไป ซึ่งไม่เพียงแต่ในประเทศเท่านั้น ในระดับนานาชาติ ชลบุรี บลูเวฟก็มีเป้าหมายสูงสุดที่จะกลับไปเป็นสโมสรฟุตซอลอันดับหนึ่งของเอเชียให้ได้อีกครั้ง

ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เรียก 14 สโมสรประชุมเดินหน้าจัดฟุตซอล ลีก โดยดีเดย์เปิดฉากวันที่ 30 เม.ย.59 นี้ พร้อมเพิ่ม เงินรางวัลจาก 3 ล้าน เป็น 5 ล้าน 27 ก.พ. 2559 09:38 ไทยรัฐ