วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าที่ตำนาน! 'เจอร์ราร์ด' แย้ม เตรียมแขวนเกือกหลังจบซีซั่นหน้า

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตตำนานแข้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในเมเจอร์ลีกสหรัฐฯ แย้มว่าอาจเตรียมที่จะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ห้องเครื่องจอมเก๋าของ แอลเอ กาแล็กซี เปิดเผยว่าตัวเขามีความประสงค์ที่จะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลใหม่ในศึกเมเจอร์ ลีกสหรัฐฯ ก่อนจะผันตัวไปรับงานกุนซืออย่างเต็มตัว

อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษที่กำลังจะมีอายุครบ 36 ปีเต็มในเดือนพฤษภาคมนี้ ถือเป็นตำนานอีกคนของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลังค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์มาอย่างยาวนานถึง 17 ปีเต็ม โดยเป็นส่วนสำคัญกับการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 สมัย, เอฟเอคัพ 1 สมัย และ แคปิตอล วันคัพอีกสมัย

จนกระทั่งล่าสุดหลังโบกมือลาจากถิ่นแอนฟิลด์เพื่อไปค้าแข้งกับ แอลเอ กาแล็กซี ในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว ทาง สตีวีจี ก็ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเทเลกราฟท์ว่า อนาคตในอาชีพการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเขาอาจปิดฉากลงหลังจบฤดูกาลหน้าก็เป็นได้

"ไม่มีอะไรแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์หรอก แต่ฤดูกาลนี้กับแอลเอ กาแล็กซี อาจจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายกับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ"

"ผมรู้ว่าผมอยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของการค้าแข้งแล้ว ผมกำลังเริ่มต้นเรียน เอ ไลเซนต์ ของยูฟ่า และทางเอฟเอก็จะสนับสนุนช่วยให้นักเตะเก่าก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชอยู่แล้ว"

"ผมถูกเชิญให้ไปพบกับนักเตะทีมชาติอังกฤษชุด ยู 19 ในช่วงต้นฤดูกาลนี้ และโอกาสครั้งต่อไปก็จะเป็นการวางแผนในอนาคตในช่วงพักเบรกทีมชาติ ผมรู้ นักเตะอย่าง ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ เจมี คาร์ราเกอร์ ก็ถูกเชื้อเชิญคล้ายกัน มันทำให้ผมมีความกระสันที่จะทำมากขึ้นไปอีก"

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตตำนานแข้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในเมเจอร์ลีกสหรัฐฯ แย้มว่าอาจเตรียมที่จะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลหน้า... 27 ก.พ. 2559 04:43 27 ก.พ. 2559 05:28 ไทยรัฐ