บินเล็กเนปาลตกลำที่ 2 ในรอบ 3 วัน ดับ 2 ศพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บินเล็กเนปาลตกลำที่ 2 ในรอบ 3 วัน ดับ 2 ศพ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 23:40
5,317 ครั้ง


เครื่องบินโดยสารของ กัสตามันดัป แอร์ไลน์ ตกในเขตกาลิกต (ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กตกในประเทศเนปาลเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วัน เมื่อวันศุกร์ โดยเหตุการณ์ล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 9 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบิน 'กัสตามันดัป แอร์ไลน์' (Kasthamandap) ตกในพื้นที่ภูเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเนปาลเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. ทำให้นักบิน 2 คนเสียชีวิต และผู้โดยสารอีก 9 คนได้รับบาดเจ็บ ถือเป็นโศกนาฏกรรมทางการบินครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันของเนปาล

ตามการเปิดเผยของ นาย โบลา กุระกาอิน ผู้อำนวยการของสำนักงานบริหารสนามบินตริภูวัน เครื่องบินโดยสารเครื่องยนต์เดียวลำนี้เดินทางออกจากเมือง เนปาลกันจ์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ พร้อมลูกเรือและผู้โดยสารรวม 11 คน มุ่งหน้าไปยังเขตชุมลา ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ก่อนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ส่วนหัวของเครื่องบินได้รับความเสียหายอย่างหนัก (ภาพ: REUTERS)

พยานผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนบอกกับสำนักข่าว กาฐมาณฑุ โพสต์ ของเนปาล ว่า พวกเขาเห็นเครื่องบินลำนี้ลดระดับการบินลงอย่างรวดเร็วก่อนจะตกในลักษณะจมูกเครื่องบินพุ่งลงพื้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เครื่องบินลำนี้ตกในทุ่งบนภูเขาในเขต กาลิกต ซึ่งอยู่ติดกับเขตชุมลา โดยขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องตก

ทั้งนี้ เหตุเครื่องบินตกครั้งล่าสุดในเนปาลนี้ เกิดขึ้นเพียง 2 วันหลังจากเครื่องบินโดยสาร 2 เครื่องยนต์ของสายการบิน ทารา แอร์ ตกในพื้นที่ภูเขาหลังจากออกเดินทางได้เพียง 19 นาที ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 23 คนเสียชีวิตทั้งหมด ขณะที่สาเหตุเชื่อว่าเป็นเพราะสภาพอากาศเลวร้าย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  13.3%
 • ไม่ชอบ
  4.4%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  6.7%
 • เสียใจ
  40.0%
 • ให้กำลังใจ
  35.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement