วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินเล็กเนปาลตกลำที่ 2 ในรอบ 3 วัน ดับ 2 ศพ

เครื่องบินโดยสารของ กัสตามันดัป แอร์ไลน์ ตกในเขตกาลิกต (ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กตกในประเทศเนปาลเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วัน เมื่อวันศุกร์ โดยเหตุการณ์ล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 9 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบิน 'กัสตามันดัป แอร์ไลน์' (Kasthamandap) ตกในพื้นที่ภูเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเนปาลเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. ทำให้นักบิน 2 คนเสียชีวิต และผู้โดยสารอีก 9 คนได้รับบาดเจ็บ ถือเป็นโศกนาฏกรรมทางการบินครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันของเนปาล

ตามการเปิดเผยของ นาย โบลา กุระกาอิน ผู้อำนวยการของสำนักงานบริหารสนามบินตริภูวัน เครื่องบินโดยสารเครื่องยนต์เดียวลำนี้เดินทางออกจากเมือง เนปาลกันจ์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ พร้อมลูกเรือและผู้โดยสารรวม 11 คน มุ่งหน้าไปยังเขตชุมลา ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ก่อนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

พยานผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนบอกกับสำนักข่าว กาฐมาณฑุ โพสต์ ของเนปาล ว่า พวกเขาเห็นเครื่องบินลำนี้ลดระดับการบินลงอย่างรวดเร็วก่อนจะตกในลักษณะจมูกเครื่องบินพุ่งลงพื้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เครื่องบินลำนี้ตกในทุ่งบนภูเขาในเขต กาลิกต ซึ่งอยู่ติดกับเขตชุมลา โดยขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องตก

ทั้งนี้ เหตุเครื่องบินตกครั้งล่าสุดในเนปาลนี้ เกิดขึ้นเพียง 2 วันหลังจากเครื่องบินโดยสาร 2 เครื่องยนต์ของสายการบิน ทารา แอร์ ตกในพื้นที่ภูเขาหลังจากออกเดินทางได้เพียง 19 นาที ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 23 คนเสียชีวิตทั้งหมด ขณะที่สาเหตุเชื่อว่าเป็นเพราะสภาพอากาศเลวร้าย

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กตกในประเทศเนปาลเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วัน เมื่อวันศุกร์ โดยเหตุการณ์ล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 9 คน... 26 ก.พ. 2559 23:26 ไทยรัฐ